USD/JPY ghi nhận mức tăng lớn nhất trong ngày kể từ giữa tháng 6

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

19:45 06/12/2022

USD/JPY tiếp tục tăng trong phiên châu Á trước khi giảm nhẹ vào đầu phiên châu Âu và đẩy xuống dưới ngưỡng 137.00. Ngày hôm qua, USD ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất so với JPY kể từ ngày 17 tháng 6 khi DXY phục hồi.

DXY đã tăng trở lại vào ngày hôm qua khi dữ liệu ISM của Hoa Kỳ vượt ước tính. Một loạt dữ liệu gần đây từ Hoa Kỳ cho thấy những người tham gia thị trường đánh giá quá sớm về sự suy giảm lạm phát cũng như các đợt tăng lãi suất. Sau dữ liệu của ngày hôm qua, thị trường một lần nữa định giá lãi suất cao nhất của quỹ FED trên 5% cho năm 2023.

Thống đốc BOJ Kuroda đã gạt bỏ mọi cơ hội xoay trục khi tuyên bố rằng BOJ đang tìm cách đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách bền vững và ổn định cùng với tăng trưởng tiền lương dù có phải mất nhiều thời gian hơn. Trước đây, ông đã thảo luận về tăng trưởng tiền lương và nói rằng muốn thấy tăng trưởng tiền lương vượt qua lạm phát trước khi sẵn sàng thảo luận về sự thay đổi chính sách. Những bình luận của Thống đốc Kuroda chắc chắn sẽ chấm dứt mọi hy vọng về một chính sách xoay trục trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng Tư.

Biểu đồ sức mạnh tiền tệ

Graphical user interface, chart, histogram  Description automatically generated

Từ góc độ kỹ thuật, USD/JPY phát triển mô hình nến sao mai sau khi bật khỏi đường MA 200 ngày, báo hiệu xu hướng tăng giá tiếp tục. Mức kháng cự ngay lập tức nằm quanh khu vực 138.50 với một cú break lên trên mức này có thể mở ra một đợt test mức tâm lý 140.00. Sự suy yếu trở lại của USD vào cuối ngày có thể dẫn đến việc kiểm tra mức hỗ trợ quanh 135.50 trước khi các đáy gần đây xuất hiện tại khu vực 133.50.

Biểu đồ USD/JPY D1

Chart  Description automatically generated

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ