USD/JPY được hỗ trợ nhờ vào sự suy yếu của đồng bạc xanh

USD/JPY được hỗ trợ nhờ vào sự suy yếu của đồng bạc xanh

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:29 04/11/2023

Đồng Yên Nhật đã có một tuần lễ đầy biến động và vẫn chưa có được một xu hướng rõ ràng.

BoJ trong tuần vừa qua đã điều chỉnh chính sách kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) khi giữ nguyên lợi suất mục tiêu của TPCP kỳ hạn 10 năm ở mức 0%, nhưng điều chỉnh biên độ dao động lên tới 1% thay vì đặt mức trần cứng như đã làm trước đó. Thị trường hiện đang định giá 70% BoJ sẽ tăng lãi suất vào tháng 4 năm 2024.

image1.png

Trong tuần vừa qua, USD đã bị suy yếu phần nào, cùng với sự trượt giảm của lợi suất TPCP Mỹ, đã thúc đẩy đồng Yên Nhật. Sau cuộc họp FOMC, các nhà đầu tư đều kỳ vọng rằng chu kỳ tăng lãi suất của Fed đã kết thúc. USD/JPY đã dừng ngay trước mức đỉnh năm ngoái và bắt đầu giảm giá trước khi công bố báo cáo NPF và việc làm vào thứ Sáu, đẩy USD/JPY trở lại dưới mốc 150.00.

Lịch kinh tế sẽ có ít các công bố dữ liệu hơn vào tuần tới. Lịch tuần tới bao gồm biên bản cuộc họp của BoJ, giúp cung cấp cho các nhà đầu tư cái nhìn rõ hơn về triển vọng của các nhà hoạch định chính sách trong tương lai.

Chủ tịch Fed Powell sẽ có bài phát biểu vào cả ngày 8 và 9 tháng 11 trước khi trọng tâm chuyển sang báo cáo tâm lý người tiêu dùng Michigan. Sau dữ liệu việc làm hôm thứ Sáu, Chủ tịch Fed thậm chí có thể tăng cường luận điểm ôn hoà hiện tại.

Nếu điều này xảy ra, thì USD/JPY có thể bước vào một giai đoạn tích luỹ khi đồng USD tiếp tục giảm. Dù vậy, cuộc xung đột quân sự ở Trung Đông vẫn là một sự kiện cần phải lưu ý vì nếu tình hình leo thang, sức hấp dẫn của đồng bạc xanh sẽ trở lại.

image2.png

Trong biểu đồ tuần, USD/JPY dự kiến sẽ hình thành một mô hình nến sao băng, báo hiệu đà giảm trong thời gian tới.

Biểu đồ USD/JPY W1

Trong biểu đồ ngày bên dưới, USD/JPY vẫn nằm dưới đỉnh năm 2022 với khoảng cách khoảng 20 điểm. Cặp tiền cần một cây nến ngày đóng cửa dưới mức 149.00 để thay đổi xu hướng hiện tại. Ngưỡng hỗ trợ hiện nằm ở DMA 50 ngày tại 148.63 và có thể kích thích một đợt điều chỉnh tăng trước khi tiếp tục giảm giá.

Biểu đồ USD/JPY D1

Mức hỗ trợ

  • 149.00
  • 148.63
  • 146.54

Mức kháng cự

  • 150.00
  • 150.80
  • 152.00

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ