USD/CHF tăng vượt 0.9050 khi tâm lý risk-off bao trùm và chỉ báo KOF suy giảm

USD/CHF tăng vượt 0.9050 khi tâm lý risk-off bao trùm và chỉ báo KOF suy giảm

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

15:52 28/03/2024

USD/CHF tăng vượt 0.9050 trong phiên Âu. USD được hỗ trợ nhờ tâm lý risk-off bao trùm trước thềm công bố loạt dữ liệu kinh tế quan trọng tại Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư thận trọng trước dữ liệu kinh tế Mỹ

Thị trường đang thận trọng trước thềm công bố dữ liệu GDP và Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ được công bố hôm nay, đặc biệt là báo cáo PCE - thước đo lạm phát ưa thích của Fed vào thứ Sáu. Chỉ số DXY tăng vượt 104.60, với lợi suất TPCP Hoa Kỳ 2 năm và 10 năm lần lượt ở mức cao là 4.61% và 4.20%.

FED thận trọng với việc nới lỏng tiền tệ

Tuy nhiên, những quan điểm trái chiều giữa các thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) về việc nới lỏng chính sách tiền tệ đang gây ra bất ổn cho thị trường. Thành viên Hội đồng Thống đốc Fed Christopher Waller kêu gọi thận trọng đối với việc cắt giảm lãi suất do lạm phát vẫn dai dẳng. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cũng đồng tình với quan điểm này, với dự báo chỉ có một lần hạ lãi suất trong năm nay và cảnh báo việc cắt giảm sớm có thể làm trầm trọng thêm những gián đoạn kinh tế.

Franc Thụy Sĩ suy yếu

CHF giảm mạnh sau quyết định hạ lãi suất 25bp xuống 1.5% của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB). Đây là ngân hàng trung ương đầu tiên thuộc nhóm G10 thực hiện cắt giảm lãi suất và động thái này có thể làm đồng CHF suy yếu hơn nữa.

Khảo sát ZEW - Chỉ số tâm lý tăng 1.3 điểm trong tháng 3 lên 11.5, mức cao nhất kể từ tháng 10/2021. Sự gia tăng này được hỗ trợ bởi quyết định cắt giảm lãi suất của SNB.

Chỉ báo kinh tế sớm KOF thấp hơn dự báo

Theo Viện Kinh tế KOF, chỉ báo kinh tế sớm Thụy Sĩ đã giảm xuống 101.5 điểm trong tháng 3, từ mức 102.0 điểm của tháng 2. Chỉ báo này thường được dùng để dự báo tình hình kinh tế Thụy Sĩ trong khoảng 6 tháng tới.

USD/CHF trên khung D1:

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ