USD/CHF phản ứng với ngưỡng 0.8800 khi đồng Đô la Mỹ phục hồi mạnh mẽ

USD/CHF phản ứng với ngưỡng 0.8800 khi đồng Đô la Mỹ phục hồi mạnh mẽ

09:51 17/08/2023

Biên bản cuộc họp FOMC đã cho thấy sự thận trọng của các nhà hoạch định chính sách với vấn đề lạm phát.

USD/CHF đang kéo dài đà tăng của ba phiên giao dịch vừa qua khi giao dịch quanh mức 0.8800. Trong khi đó, chỉ số DXY hiện ở 103.50 - cao nhất kể từ tháng Sáu. Biên bản cuộc họp FOMC tháng Bảy nhấn mạnh rằng lạm phát vẫn đang ở mức cao. Các quan chức Fed cho thấy vẫn còn đó những rủi ro đáng kể và chính sách tiền tệ có thể cần thắt chặt hơn nữa nhằm đưa lạm phát về mức mục tiêu dài hạn. Đồng thời, những căng thẳng thương mai giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ mang tới tác động đáng kể đối với tình hình đồng USD sắp tới.

Chỉ số Sản xuất công nghiệp Mỹ trong tháng trước đã tăng 1%, cao hơn mức kỳ vọng của thị trường là 0.3%. Dữ liệu Giấy phép xây dựng giữ nguyên ở mức 1.44 triệu trong khi số nhà bắt đầu được xây dựng đã tăng 1.45 triệu, cao hơn con số trước đó là 1.40 triệu.

Văn phòng Thống kê Liên bang Thụy Sỹ trong thứ Ba đã báo cáo Chỉ số Giá sản xuất y/y ở mức -0.6%, trong khi dữ liệu m/m ở mức -0.1%. Theo Bloomberg, Ngân hàng Thụy Sỹ (SNB) có thể nâng lãi suất thêm 25bps lên mức 2% trong cuộc họp tháng Chín.

Trong tối nay, sự tập trung sẽ hướng đến dữ liệu Trợ cấp thất nghiêp lần đầu ở Hoa Kỳ và Chỉ số Sản xuất Fed Philadelphia.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ