USD/CHF ở trên mức 0.8800 trước thềm dữ liệu Cán cân thương mại Thụy Sĩ

USD/CHF ở trên mức 0.8800 trước thềm dữ liệu Cán cân thương mại Thụy Sĩ

07:24 21/08/2023

Diễn biến này đến từ việc các yếu tố vĩ mô đang ủng hộ cho đồng Đô la Mỹ.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á, USD/CHF đang giao dịch quanh mức 0.8820. Trong khi đó, chỉ số DXY giảm nhẹ xuống mức 103.30.

Những dữ liệu kinh tế tích cực của Hoa Kỳ trong tuần trước có thể tạo điều kiện cho Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ. Hơn nữa, biên bản cuộc họp FOMC mới nhất đã nhấn mạnh lạm phát vẫn ở mức cao. Đồng thời, các thành viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng thể hiện sự lo ngại với khả năng lạm phát tăng trở lại và lãi suất sẽ cần được nâng lên để đưa lạm phát về mức mục tiêu. Tuy nhiên, động thái của Fed trong tương lai sẽ còn phụ thuộc vào những dữ liệu sắp tới.

Thị trường cũng đang hướng sự chú ý đến tình hình kinh tế kém lạc quan của Trung Quốc. Trong tuần trước, Evergrande đã nộp đơn bảo hộ phá sản tại Mỹ. Theo Reuters, vào hôm qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết nước này sẽ có những hỗ trợ về tài chính để giải quyết vấn đề nợ ở các địa phương.

Các nhà giao dịch USD/CHF sẽ hướng tới dữ liệu Cán cân thương mại dự kiến công bố vào rạng sáng mai. Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell ở Jackson Hole Symposium vào thứ Sáu cũng sẽ mang đến những biến động cho tỷ giá này.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ