USDCHF giảm xuống dưới 0.8950 do kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất tăng lên, đồng USD suy yếu

USDCHF giảm xuống dưới 0.8950 do kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất tăng lên, đồng USD suy yếu

Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

14:23 06/06/2024

Tỷ giá USDCHF giảm nhẹ xuống quanh mức 0.8920 trong phiên giao dịch sáng sớm hôm nay thứ Năm, giảm 0.2% so với ngày hôm trước.

Sự sụt giảm này diễn ra do các nhà giao dịch đặt cược nhiều hơn vào khả năng Fed cắt giảm lãi suất trong năm nay sau khi dữ liệu lạm phát PCE và PMI sản xuất của Mỹ đều yếu hơn dự kiến.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sĩ vẫn giữ nguyên ở mức 2.3% trong tháng 5, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Đồng USD đang suy yếu do dự đoán ngày càng tăng về việc Fed sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ cuộc họp tháng 9, điều này càng gây bất lợi cho cặp USDCHF.

Dữ liệu PCE của Mỹ hạ nhiệt được công bố vào tuần trước cùng báo cáo dữ liệu PMI sản xuất không mấy khả quan hồi đầu tuần này đã làm nhen nhóm hy vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Điều này tạo ra áp lực bán lên đồng USD trên diện rộng. Theo công cụ CME FedWatch, thị trường tài chính hiện đang dự báo khoảng 70% khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9, tăng so với mức 54.9% hồi đầu tuần.

Tâm điểm của sự chú ý sẽ chuyển sang đợt công bố dữ liệu việc làm tháng 5 của Mỹ vào thứ Sáu, bao gồm Bảng lương phi nông nghiệp (NFP), tỷ lệ thất nghiệp và thu nhập trung bình theo giờ. Dự kiến NFP sẽ cho thấy mức tăng 185,000 việc làm trong tháng 5, trong khi tỷ lệ thất nghiệp được ước tính vẫn giữ ở mức 3.9% cùng kỳ. Dữ liệu thị trường lao động yếu hơn có thể khiến Fed tin tưởng hơn vào việc nới lỏng chính sách tiền tệ.

Ở Thụy Sĩ, tỷ lệ thất nghiệp vẫn giữ ở mức 2.3% trong tháng 5 theo thông báo của Văn phòng Quốc vụ về Kinh tế Thụy Sĩ (SECO) vào thứ Năm. Con số này không thay đổi so với tháng 4 và khớp với dự báo trước đó. Một báo cáo khác vào thứ Ba cho thấy CPI của Thụy Sĩ tăng 0.3% so với tháng trước vào tháng 5 và thấp hơn so với dự đoán của thị trường là 0.4%. Dữ liệu lạm phát hạ nhiệt dẫn đến kỳ vọng SNB sẽ cắt giảm lãi suất vào ngày 28/6, điều này có thể ảnh hưởng đến đồng Franc Thụy Sĩ (CHF) trong ngắn hạn.

fxstreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ