USD/CHF: Áp lực gia tăng do khả năng SNB can thiệp ngoại hối, nguy cơ bước vào nhịp giảm trung hạn

USD/CHF: Áp lực gia tăng do khả năng SNB can thiệp ngoại hối, nguy cơ bước vào nhịp giảm trung hạn

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

15:41 04/06/2024

USD/CHF tiếp tục đà giảm phiên thứ 4 liên tiếp, giao dịch quanh mức 0.8950 vào đầu phiên Âu. Đồng Franc Thụy Sĩ (CHF) chịu áp lực bán sau khi dữ liệu lạm phát Thụy Sĩ được công bố thấp hơn dự kiến và phát biểu của Chủ tịch SNB, Thomas Jordan về khả năng can thiệp ngoại hối.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Thụy Sĩ chỉ tăng 1.4% so với cùng kỳ trong tháng 5, thấp hơn mức 1.4% của tháng trước. Theo báo cáo của Văn phòng Thống kê Liên bang Thụy Sĩ vào thứ Ba, lạm phát tính theo CPI chỉ tăng 0.3% so với kỳ trước trong tháng 5, thấp hơn dự báo là 0.4%. Dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến này đã củng cố kỳ vọng SNB sẽ giảm lãi suất vào ngày 28/06, từ đó gây áp lực lên đồng CHF.

Tuy nhiên, đà giảm của CHF có thể bị hạn chế do Chủ tịch SNB, Thomas Jordan cho rằng lý do khiến lạm phát ở Thụy Sĩ tăng nhanh rất có thể là do đồng CHF yếu đi, điều mà họ có thể can thiệp bằng cách bán ngoại hối, qua đó kiềm chế lạm phát.

Mặt khác, lạm phát tính theo PCE của Mỹ vẫn ổn định trong tháng 4 và chỉ số PMI Sản xuất ISM thấp hơn dự kiến vào tháng 5, làm gia tăng khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào tháng 9. Điều này có thể gây một số áp lực lên đồng USD và cặp USD/CHF.

Trọng tâm của tuần này vẫn là dữ liệu việc làm của Mỹ vào thứ Sáu. Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ dự kiến sẽ tăng thêm 190,000 việc làm trong tháng 5, trong khi tỷ lệ thất nghiệp dự kiến vẫn giữ ở mức 3.9%. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thị trường lao động yếu hơn đều có thể gây áp lực lên đồng USD và đè nặng lên USD/CHF.

Phân tích kỹ thuật

Nhìn chung, kể từ sau khi giảm thủng kênh giá tăng từ đầu năm, triển vọng kỹ thuật là khá tiêu cực khi đà giảm có phần chiếm ưu thế. Cặp tiền đã phá dứt khoát qua hỗ trợ quan trọng tại 0.9000 và hiện đang giằng co tại cụm hai đường EMA 100 và 200 tại 0.8950. Nếu để thủng vùng này, khả năng USD/CHF sẽ bước vào nhịp giảm trung hạn. Chỉ báo RSI đang cắm xuống mạnh và chưa chạm đến vùng quá bán, cho thấy kịch bản này rất có xác suất khá cao. Hỗ trợ đầu tiên nếu phá thủng hỗ trợ này sẽ là 0.8890, tương ứng đỉnh tháng 2 và tháng 3. Ngay sau đó là 0.8800 và 0.8740.

USD/CHF đồ thị ngày

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Nhận định giá dầu thô WTI: Bối cảnh chung như đang ủng hộ cho nhịp tăng mới

Giá dầu thô WTI tăng nhẹ lên 80.50 USD/thùng tại thời điểm viết bài. Căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông và kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng cao vào mùa hè là các yếu tố hỗ trợ chính cho giá. Ngược lại, việc đồng USD mạnh lên có thể kiềm chế đà tăng của vàng đen.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ