USD/CAD phục hồi sau chuỗi giảm liên tiếp

USD/CAD phục hồi sau chuỗi giảm liên tiếp

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

15:20 27/03/2024

Đà giảm của USD/CAD đã chấm dứt trong ngày hôm nay sau khi giá dầu suy yếu ảnh hưởng mạnh đến đồng đô la Canada.

Đà giảm kéo dài 2 ngày của USD/CAD đã tạm dừng sau khi cặp tiền tăng nhẹ lên gần mức 1.3590 trong ngày hôm nay. Nguyên nhân của điều này đến từ việc giá dầu suy yếu đang gây ảnh hưởng đến đồng CAD.

Cụ thể, giá dầu WTI giảm nhẹ xuống gần ngưỡng $80.70 tại thời điểm viết bài, nguyên nhân của điều này được cho là do sự tăng trong nguồn cung dầu thô trong Báo cáo Hàng tuần về Dầu thô của API. Ngoài ra, phó Thống đốc Cao cấp của BoC Carolyn Rogers đã bày tỏ lo ngại rằng tình hình lạm phát tăng cao tại Canada hiện tại có thể sẽ là một mối đe dọa lớn đối với nước này trong những thập kỷ gần đây.

Về phía đồng đô la Mỹ, chỉ số DXY đã trải qua 2 ngày tăng liên tiếp, khi tâm lý risk-off của thị trường gia tăng trước khi dữ liệu PCE của Mỹ được công bố vào thứ Sáu. Tuy nhiên, sự suy yếu của lợi suất TPCP Mỹ và kỳ vọng của thị trường về việc Fed giảm lãi suất có thể sẽ gây ra áp lực giảm đối với đồng USD trong thời gian tới. Hiện tại, Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee đã đồng tình với quyết định của đa số thành viên trong cuộc họp FOMC là sẽ có ba lần giảm lãi suất. Trong khi đó Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic vẫn giữ quan điểm hawkish khi cho rằng Fed chỉ nên giảm lãi suất một lần trong năm nay.

Biểu đồ USD/CAD khung H4

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ