USD tăng ngày thứ ba liên tiếp, hồi phục phần lớn đà giảm phiên thứ Sáu

USD tăng ngày thứ ba liên tiếp, hồi phục phần lớn đà giảm phiên thứ Sáu

Đoàn Phương Thảo

Đoàn Phương Thảo

Junior Analyst

16:25 08/11/2023

Đà phục hồi của USD đã kéo dài sang ngày thứ ba sau khi một số nhà hoạch định chính sách Fed bỏ qua khả năng tăng lãi suất.

Sau khi chạm mức thấp nhất trong 7 tuần vào đầu tuần sau quyết định Fed giữ nguyên lãi suất và dữ liệu cho thấy thị trường lao động Mỹ đang hạ nhiệt, USD đã hồi phục phần nào nhờ việc vẫn còn nhiều suy đoán về đỉnh lãi suất và thời điểm Fed nới lỏng chính sách.

Theo công cụ CME FedWatch, hợp đồng tương lai lãi suất định giá 16% khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 1, nhưng đang định giá 21% khả năng giảm lãi suất ngay từ tháng 3.

Chỉ số DXY ghi nhận tuần giảm mạnh nhất trong khoảng 4 tháng, hiện tăng 0.2% lên 105.73 và đang trên đà tăng hàng tuần.

Chiến lược gia Francesco Pesole của ING FX cho biết: “Mặt dữ liệu không có nhiều nên động lực chính là những bình luận hawkish từ các quan chức Fed. Họ đang cố gắng đảo ngược kỳ vọng nới lỏng.”

Một loạt các nhà hoạch định chính sách của Fed hôm thứ Ba đã giữ vững quan điểm trung lập và cho biết họ đang cân nhắc dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, một số dấu hiệu suy thoái và tác động của lợi suất trái phiếu dài hạn cao hơn khi họ xem xét liệu họ có cần tăng lãi suất hơn nữa để hạ lãi suất hay không.

Trong phát biểu hôm nay, chủ tịch Powell không đưa ra nhận định gì về chính sách tiền tệ.

Investing

Xem thêm các chủ đề: #DXY #USD

Broker listing

Cùng chuyên mục

Goldman Sachs: Fed sẽ định hình chu kỳ nới lỏng toàn cầu, và báo cáo NFP tiếp theo sẽ rất quan trọng
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Goldman Sachs: Fed sẽ định hình chu kỳ nới lỏng toàn cầu, và báo cáo NFP tiếp theo sẽ rất quan trọng

Hai tuần trước, sau khi Fed về cơ bản xác nhận rằng chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc, với việc trung bình mất 8 tháng kể từ lần tăng lãi suất cuối cùng đến lần hạ lãi suất đầu tiên, tính từ tháng 7, rất có khả năng lần nới lỏng đầu tiên sẽ rơi vào tháng 3.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ