USD giảm trong khi JPY phục hồi trước thềm công bố CPI Mỹ. Mức đáy mới cho USD?

USD giảm trong khi JPY phục hồi trước thềm công bố CPI Mỹ. Mức đáy mới cho USD?

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

13:53 12/07/2023

USD vẫn phải vật lộn để tìm lực kéo trong phiên hôm nay mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc đã ổn định sau đợt giảm trong các phiên trước đó.

Sau khi vượt qua mức 145 vào tuần trước, USD/JPY đã giảm xuống dưới 140 vào hôm nay khi thị trường đánh giá lại về lập trường sắp tới của BOJ. Ngân hàng này sẽ họp để quyết định chính sách tiền tệ vào ngày 28 tháng 7.

Đồng thời, thị trường đang chờ đợi báo cáo dữ liệu CPI quan trọng của Hoa Kỳ, với số liệu có thể làm suy yếu USD.

Một cuộc khảo sát các nhà kinh tế của Bloomberg đang dự đoán rằng lạm phát toàn phần hàng năm sẽ tiếp tục giảm xuống mức 3.1%.

Lợi suất TPCP kỳ hạn 10 năm đạt gần 3.95% sau khi chạm gần mức 4.10% vào đầu tuần.

CPI Hoa Kỳ sẽ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của Fed tại cuộc họp FOMC vào ngày 26 tháng 7.

Trong phiên châu Á, RBNZ đã giữ nguyên lãi suất qua đêm (OCR) ở mức 5.50% tại Ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) hôm nay.

NZD/USD ban đầu giảm nhưng đã tăng trở lại ngay sau đó khi thị trường lãi suất chuyển sang chính sách mở rộng hơn để cải thiện triển vọng kinh tế trong nước.

AUD/USD cũng được hỗ trợ khi thống đốc RBA Philip Lowe có luận điệu ôn hòa hơn so với tuyên bố chính sách tiền tệ tuần trước.

Dầu thô đã đạt đỉnh trong 2 tháng với HĐTL WTI giao dịch tại $75.14/thùng trong khi hợp đồng Brent chạm $79.75/thùng. Vàng cũng tăng trước sự suy yếu của USD, vượt qua mức $1,940 vào hôm nay.

Chứng khoán Châu Á đã có một ngày đầy biến động với tất cả các chỉ số của Nhật Bản đều giảm khi JPY tăng lên.

Bài phát biểu ủng hộ tăng trưởng của Chủ tịch Tập Cận Bình ngày hôm qua đã hỗ trợ triển vọng cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ngoài đợt công bố dữ liệu CPI Hoa Kỳ vào hôm nay, thống đốc BOE Andrew Bailey cũng sẽ có bài phát biểu và có thể tạo ra một số biến động cho thị trường.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỈ SỐ DXY (USD)

Chỉ số DXY đã tạo đáy trong 2 tháng vào hôm nay và sắp tới có thể test ngưỡng hỗ trợ tiềm năng trong khu vực 100.80 – 101.00.

Đợt bán tháo gần đây đã đẩy chỉ số xuống dưới SMA 21 ngày trong dải Bollinger. Việc đóng cửa trở lại bên trong dải có thể báo hiệu đà giảm suy yếu hoặc khả năng đảo chiều.

Kháng cự có thể được tìm thấy tại breakpoint 101.92, trước đỉnh gần đây tại 103.57.

image1.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Tỷ giá USD/JPY đã tăng hơn 14% kể từ tháng 1/2023, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt nhờ chính sách diều hâu của Fed. Trước đó vào thứ Ba, cặp tiền này đã tăng lên trên 150.00, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2022 nhưng lập tức giảm trở lại, báo hiệu rằng chính phủ Nhật Bản có thể đã vào cuộc để ngăn chặn đà lao dốc của đồng yên. Sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa FOMC và BoJ sẽ tiếp tục là yếu tố thuận lợi cho đồng đô la Mỹ, mặc cho sự can thiệp vào tỷ giá của Nhật Bản.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ