Trung Quốc tung ra nhiều chính sách ưu đãi cho xe điện

Trung Quốc tung ra nhiều chính sách ưu đãi cho xe điện

15:08 22/06/2023

Với nỗ lực thúc đẩy thị trường ô tô và  sự phát triển liên tục của các phương tiện giao thông sử dụng năng lượng sạch (NEV), Trung Quốc đã  giảm thuế đối với các loại hình NEV này.

Trung Quốc tung ra nhiều chính sách ưu đãi cho xe điện
Trung Quốc tung ra nhiều chính sách ưu đãi cho xe điện

Việc miễn thuế bán hàng 10% đối với NEV chở khách có giá dưới 300,000 CNY sẽ được kéo dài đến cuối năm 2025 và đến cuối năm 2027 đối với những xe dưới 150,000 CNY.

Điều này được đưa ra sau khi chính phủ phát động chiến dịch hỗ trợ bán NEV ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy chính phủ sẽ gia hạn chương trình trợ cấp đã kết thúc vào năm ngoái, chương trình này đã cung cấp các ưu đãi lên tới 60,000 CNY cho mỗi chiếc xe điện tại một thời điểm. Tuy nhiên, hỗ trợ chính sách mới nhất cho NEV có thể được coi là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy tiêu dùng hộ gia đình.

Các nhà chức trách cũng đưa ra chính sách cắt giảm để hỗ trợ cho các nhà sản xuất ô tô gặp khó khăn, giúp củng cố lĩnh vực này. Các chính sách ưu đãi và trợ cấp của chính phủ trong thập kỷ qua đã mang đến sự nở rộ của các công ty khởi nghiệp xe điện, gây ra tình trạng quá tải trong ngành NEV. Ước tính có khoảng 200 nhà sản xuất xe điện ở Trung Quốc hiện nay.

  • USD/CNY đã tăng vượt mức 7.19 ban đầu vào ngày hôm qua trước khi giảm trở lại và chốt phiên không đổi ở mức 7.18.
  • USD/CNH đã tăng lên hơn 7.20 tại một thời điểm trước khi giảm trở lại. Cặp tiền này đã giảm hơn 50 pip trong ngày xuống dưới 7.18 chỉ sau một đêm.

Trung Quốc đóng cửa hôm nay và ngày mai cho Lễ hội Thuyền rồng, và sẽ mở cửa trở lại vào thứ Hai. Hồng Kông cũng đóng cửa hôm nay.

CommerzBank

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ