Trung Quốc tiến hành khoan lỗ 10km thăm dò khai thác khí đốt

Trung Quốc tiến hành khoan lỗ 10km thăm dò khai thác khí đốt

16:17 21/07/2023

Trung Quốc đã bắt đầu khoan một lỗ sâu 10,000 mét trong lòng đất lần thứ hai trong năm nay để tìm trữ lượng khí tự nhiên dưới sâu.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc hôm thứ Năm đã bắt đầu khoan giếng Shendi Chuanke 1 ở tỉnh Tứ Xuyên, với độ sâu thiết kế là 10,520 mét (6.5 dặm), Tân Hoa Xã đưa tin. Dự án này tiếp nối một giếng có kích thước tương tự mà CNPC đã bắt đầu khoan ở Tân Cương vào tháng 5, được mô tả là giếng sâu nhất từng được thực hiện ở Trung Quốc vào thời điểm đó.

Mặc dù giếng trước đó được mô tả là xây dựng để thử nghiệm các công nghệ khoan và cung cấp dữ liệu về cấu trúc bên trong của Trái đất, mũi khoan tại Tứ Xuyên đang tìm cách tìm kiếm trữ lượng khí tự nhiên cực sâu, theo Tân Hoa Xã.

Tứ Xuyên, tỉnh phía Đông Nam nổi tiếng với đồ ăn cay, quang cảnh núi non hùng vĩ và gấu trúc, cũng là nơi có trữ lượng đá phiến lớn nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, những ông lớn dầu mỏ quốc doanh của quốc gia này chưa đạt được nhiều thành công trong việc khai thác tiềm năng nơi đây, do địa hình hiểm trở và địa chất ngầm phức tạp.

Chính phủ Trung Quốc trong những năm gần đây đã gây áp lực lên các công ty năng lượng để tăng cường an ninh nhiên liệu bằng cách thúc đẩy sản xuất trong nước trước bối cảnh tình trạng thiếu điện xảy ra hàng loạt, xung đột địa chính trị và biến động giá cả toàn cầu.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ