Trung Quốc phong tỏa, lãi suất tăng vọt, cơ hội nào cho dầu thô?

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

19:24 08/09/2022

Trung Quốc phong tỏa, lượng dầu tồn kho của Mỹ tăng lên đã khiến giá “vàng đen” lao dốc.

Trung Quốc phong tỏa, lãi suất tăng vọt, cơ hội nào cho dầu thô?
Trung Quốc phong tỏa, lãi suất tăng vọt, cơ hội nào cho dầu thô?

Thị trường dầu mỏ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi tổng cầu giảm - kết quả của thắt chặt chính sách tiền tệ. Tuần này, RBA đã tăng lãi suất thêm 50bps và BOC tăng 75bps.

Ngược lại, OPEC+ đã đồng ý cắt giảm nguồn cung trong tháng 10 nhằm ổn định giá dầu. Cho đến thời điểm hiện tại, tổ chức này đã cố gắng tăng nguồn cung dầu để làm dịu giá dầu nhưng mối lo ngại lớn nhất có lẽ là lợi nhuận giảm nếu giá dầu tụt dốc.

Ngày hôm qua, kho dự trữ dầu thô API của Mỹ đã gây bất ngờ cho thị trường với lượng tồn kho khổng lồ lên tới 3.645 triệu vượt kỳ vọng giảm 733 nghìn thùng.

Việc Trung Quốc tiếp tục phong tỏa thành phố Thành Đô đã làm ảnh hưởng xấu đến giá dầu và tốc độ tăng trưởng của nước này trong năm nay.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DẦU WTINhìn vào những diễn biến gần đây, có vẻ như ảnh hưởng của việc cắt giảm nguồn cung từ OPEC đã giảm bớt. Một động thái đảo chiều lớn được thể hiện qua nến nhấn chìm giảm ở mức Fib thoái lui 50% đã đặt dấu chấm hết cho đà tăng ấn tượng của dầu.

Sau tuyên bố cắt giảm nguồn cung của OPEC, giá dầu đã xuyên thủng mức đáy trước đó là $85.75/thùng. Hỗ trợ tiếp theo nằm ở mức thoái lui 78.6% ở mức $77/thùng. Ngược lại, kháng cự nằm ở $85.75, theo sau mốc $88.40 Dollar, trước khi tiến với $93/thùng.

Cuối ngày hôm nay, dữ liệu hàng tuần từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) có khả năng sẽ tiếp tục sụt giảm. Giá dầu có thể tiếp tục bị bán tháo nếu các kho dự trữ dầu tăng.

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ