Trung Quốc đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 mới tồi tệ nhất kể từ đầu đại dịch!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

13:10 13/03/2022

Trung Quốc đã ghi nhận hơn 3,300 ca nhiễm COVID-19 vào thứ Bảy khi nước này đối mặt với đợt bùng phát tồi tệ nhất kể từ những ngày đầu của đại dịch và các quan chức đang đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn sự lây lan.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết hôm Chủ nhật đã có 1,807 ca nhiễm trong nước được xác nhận và 1,315 trường hợp không có triệu chứng. Tỉnh Cát Lâm ở phía đông bắc nước này có hơn 2,100 trường hợp.

Trung Quốc cũng cho biết có hơn 200 ca nhiễm nhập cảnh từ nước ngoài.

Trung Quốc đang phải vật lộn với việc số ca lây nhiễm mới trong nước đang tăng với tốc độ chưa từng thấy kể từ đỉnh điểm của đợt bùng phát ở Vũ Hán, tâm chấn đầu tiên của COVID. Phó Thủ tướng Trung Quốc hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh tại các khu vực và kêu gọi các quan chức triển khai các chiến dịch xét nghiệm để bắt kịp sự lây lan của biến thể Omicron.

Tuần trước, Trung Quốc đã phê duyệt 5 loại que xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid do các công ty trong nước phát triển. Công ty Công nghệ sinh học Quảng Châu Wondfo, một trong những công ty được cấp phép, đã ký thỏa thuận bán kit test của mình thông qua các cửa hàng và nền tảng trực tuyến của DaShenLin Pharmaceutical Group, theo một báo cáo của chinastarmarket.cn.

Các chính quyền địa phương đang đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID trong khu vực của họ. Thượng Hải đã yêu cầu người dân cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ nếu họ muốn rời khỏi hoặc vào thành phố, theo một tuyên bố của chính quyền thành phố vào cuối ngày thứ Bảy.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng có phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm. Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật cho thấy con đường sắp tới vẫn còn khó khăn đối với XAU/USD.
Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt

Chia sẻ tại cuộc phỏng vấn ngày 17/5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã nhấn mạnh quyết tâm chế ngự lạm phát của ngân hàng trung ương Mỹ. Ông cho biết mình sẽ ủng hộ kế hoạch tăng lãi suất cho đến khi giá cả hàng hóa trở lại mức lành mạnh hơn.
Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này

​​​​​​​Fed đã nói rõ rằng sẽ không nản lòng với những đợt tăng lãi suất tiếp theo bất chấp sự biến động của thị trường. Vấn đề quan trọng mà các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt là lạm phát vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được. Cả CPI (8.3% YoY) và PPI (11% YoY) được công bố vào tuần trước đều cho thấy áp lực giá tiếp tục tăng trong những tháng tới. Với những bất ổn đáng kể về thời điểm kết thúc các tai ương từ phía cung (chiến lược 0-COVID của Trung Quốc và xung đột Ukraine-Nga), vẫn tồn tại rủi ro kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ