Trung Quốc: Con đường mở cửa trở lại sẽ rất dài và chậm!

08:39 02/12/2022

Quan chức hàng đầu về Covid của Trung Quốc báo hiệu một giai đoạn mới trong việc ứng phó với đại dịch của nước này, trong một dấu hiệu cho thấy chính sách Zero-covid có thể dần bị loại bỏ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các nhà chức trách sẽ tăng cường tiêm chủng cho người cao tuổi để chuẩn bị cho việc tái mở cửa trở lại. Tuy nhiên, người dân sẽ cần nhiều thời gian để thích nghi với trạng thái bình thường “mới”. Con đường mở cửa trở lại sẽ rất dài và chậm.

Về mặt dữ liệu, PMI sản xuất của Caixin, tập trung theo dõi nhiều hơn vào các công ty nhỏ và định hướng xuất khẩu, đã tăng lên 49.4 trong tháng 11 (Bloomberg dự báo: 48.9) so với 49.2 trong tháng 10 nhưng vẫn ở dưới mốc 50 trung lập trong tháng thứ tư liên tiếp. Giống như PMI chính thức được công bố vào đầu tuần này, cả sản lượng và đơn đặt hàng mới trong PMI Caixin đều giảm. Báo cáo cho biết: “Sự suy giảm của các công ty này bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các hạn chế do COVID-19 đối với hoạt động và nhu cầu của khách hàng”.

Các nhà phân tích dự kiến PMI dịch vụ của Caixin, sẽ được công bố vào thứ Hai (5/12), tiếp tục giảm xuống ở dưới ngưỡng 50 vào tháng 11. Do các dịch vụ bị ảnh hưởng bởi Covid nhiều hơn so với sản xuất, nên kết quả có thể thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường là 48.0 so với 48.4 vào tháng 10.

USD/CNY đã giảm 390 pip vào ngày hôm qua, đóng cửa ở mức 7.0534. USD/CNH cũng giảm và giao dịch quanh mốc 7.04 vào đầu phiên Á

CommerzBank

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bất chấp nhiều suy đoán, BOJ tiếp tục giữ nguyên chính sách nới lỏng
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Bất chấp nhiều suy đoán, BOJ tiếp tục giữ nguyên chính sách nới lỏng

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã quyết định không thực hiện thêm điều chỉnh đối với chính sách kiểm soát đường cong lợi suất của mình, khiến đồng yên trượt giá mạnh. Điều này được cho là do ngân hàng trung ương này đang cố gắng ngăn chặn các hành động đầu cơ về việc bình thường hóa chính sách do động thái gây sốc vào tháng 12.
GDP Trung Quốc tăng trưởng 3% trong năm 2022
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

GDP Trung Quốc tăng trưởng 3% trong năm 2022

Trung Quốc công bố mức tăng trưởng GDP 3% cho năm 2022, cao hơn so với dự báo 2.8% trong một cuộc thăm dò của Reuters. Doanh số bán lẻ tháng 12 giảm 1.8% so với một năm trước, thấp hơn mức giảm 8.6% theo dự báo của Reuters. Sản xuất công nghiệp tăng 3.6% trong năm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ