Triển vọng đồng USD khi Fed được kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất

Triển vọng đồng USD khi Fed được kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

10:31 20/03/2024

Nhận định về triển vọng lãi suất của Fed trước thềm cuộc họp FOMC.

Thị trường hiện đang kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất trong khoảng từ 5.25%-5.5% trong cuộc họp FOMC vào đêm này hôm nay. Ngoài ra, giới phân tích cũng đang dự đoán rằng NHTW Mỹ có thể sẽ giảm dần lượng trái phiếu nắm giữ trong thời gian tới.

Mặc dù quyết định về lãi suất có thể sẽ không mang lại nhiều bất ngờ đối với thị trường, nhưng các định hướng về chính sách tiền tệ trong thời gian tới của Fed sẽ ảnh hưởng lớn đến biến động của các cặp tiền. Với việc lạm phát vẫn đang duy trì ở mức cao trong thời gian hiện tại, Fed có thể sẽ tiếp giữ nguyên lãi suất trong thời gian dài hơn cho đến khi tự tin rằng lạm phát sẽ chạm mức mục tiêu 2%.

Xác suất lãi suất của Fed trong thời gian tới

image1.png

Về bản Dự báo kinh tế vĩ mô, Fed có khả năng sẽ điều chỉnh lại dự báo của mình về GDP và chỉ số PCE khi nền kinh tế của Mỹ vẫn đang rất mạnh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Fed có thể sẽ giảm số lần giảm lãi suất dự kiến từ 3 lần xuống còn 2 lần trong năm 2024.

Các dự báo của Fed trong cuộc họp FOMC tháng 12

image2.png

Nếu Fed cho thấy một quan điểm hawkish sau cuộc họp và thông báo rằng sẽ cần nhiều thời gian hơn trước khi có thể nới lỏng chính sách tiền tệ, lợi suất TPCP Mỹ và đồng USD có thể sẽ tăng mạnh. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ và vàng có thể sẽ điều chỉnh giảm sau khi tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Biểu đồ chỉ số DXY khung ngày

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ