Triển vọng đồng đô la Canada sau khi BoC giữ vững quan điểm lãi suất có thể đã đạt đỉnh

Triển vọng đồng đô la Canada sau khi BoC giữ vững quan điểm lãi suất có thể đã đạt đỉnh

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

09:43 30/10/2023

USD/CAD đang kiểm định lại vùng đáy một năm sau khi BoC cho rằng lãi suất có thể đã đạt đỉnh. Triển vọng nào cho USD/CAD, AUD/CAD và EUR/CAD?

 

USD/CAD đang đối mặt với mức hỗ trợ quan trọng tại vùng đáy một năm sau khi thống đốc Ngân hàng Canada (BoC) cho rằng lãi suất có thể đã đạt đỉnh vào tuần trước.

Thống đốc BoC Tiff Macklem cho biết NHTW có thể không cần tăng lãi suất thêm nếu lạm phát tiếp tục duy trì ở mức vừa phải. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng BoC sẽ tìm kiếm “những bằng chứng rõ ràng” rằng lạm phát đang hướng về mục tiêu 2% trước khi cắt giảm lãi suất. BoC đã giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức cao nhất trong 22 năm vào thứ Tư nhưng để ngỏ khả năng tăng lãi suất khi nói rằng lạm phát có thể vượt mục tiêu trong hai năm nữa. Trong khi đó, thị trường đang cho rằng vẫn có một khả năng nhỏ BoC sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 12.

Biểu đồ USD/CAD khung tuần

hình ảnh1.png

USD/CAD: Chuẩn bị cho đợt tăng giá

USD/CAD đã kiểm định lại kháng cự quan trọng tại cạnh trên của kênh giá từ cuối năm 2022 (khoảng 1.3900-1.3975). Kháng cự này rất mạnh và không dễ bị phá vỡ – ít nhất là trong lần kiểm định đầu tiên. Tuy nhiên, nếu giá vượt qua vùng này sẽ mở ra tiềm năng tăng đến mức cao nhất năm 2020 là 1.4675. USD/CAD sẽ cần phải giảm xuống dưới mức cao nhất đầu tháng 10 là 1.3785 để động lượng tăng bị suy yếu. Tuy nhiên, đà tăng hiện tại khó có thể bị suy giảm khi giá vẫn duy trì trên mức đáy tháng 9 là 1.3375. USD/CAD đã duy trì xu hướng tăng ổn định kể từ giữa năm 2023, từ một vùng hỗ trợ quan trọng trên đường MA 200 tuần, trùng với đường xu hướng tăng từ năm 2021.

Biểu đồ AUD/CAD khung ngày

hình ảnh2.png

AUD/CAD: Giữ vững mức hỗ trợ

AUD/CAD đang giữ vững trên vùng hỗ trợ quan trọng tại đáy của cuối năm 2022 là 0.8600. Để đảo ngược xu hướng giảm hiện tại giá cần phải vượt qua đường MA 89 ngày, trùng với cạnh trên của kênh giá giảm từ giữa năm 2023. Và để có được một đợt phục hồi bền vững, cặp tiền này sẽ cần phải vượt qua mức cao nhất trong tháng 6 là 0.9100.

Biểu đồ EUR/CAD khung ngày

hình ảnh3.png

EUR/CAD: Tích lũy sau đà tăng giá

EUR/CAD đã đi ngang trong phần lớn thời gian của năm nay. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy sự đảo ngược của cấu trúc tăng giá bắt đầu từ năm ngoái. Cặp tiền này đã giữ vững mức hỗ trợ quan trọng trên đường xu hướng ngang từ đầu năm 2023, tiệm cận với cạnh dưới của mây Ichimoku (khoảng 1.4000). Nếu vùng này bị phá vỡ sẽ xác nhận rằng động lượng tăng đã suy yếu.

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ