Triển vọng của đồng đô la Mỹ bấp bênh khi lợi suất TPCP sụt giảm

Triển vọng của đồng đô la Mỹ bấp bênh khi lợi suất TPCP sụt giảm

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

11:05 17/11/2023

Chỉ số DXY đã giảm hơn 2.15% trong tháng này, do các dữ liệu kinh tế của Mỹ thấp hơn dự báo và sự suy giảm của lợi suất TPCP Mỹ.

Chỉ số DXY đã giảm hơn 2.15% trong tháng này. Tuy nhiên, trong hai ngày qua, áp lực bán đã giảm bớt. Dù vậy, có khả năng rằng đợt điều chỉnh của đồng bạc xanh vẫn chưa kết thúc.

Ngoài ra, sự suy giảm của lợi suất TPCP Mỹ cũng có thể ảnh hưởng đến đồng USD khi thị trường đang đánh giá lại khả năng tăng lãi suất của Fed. Cụ thể, lợi suất TPCP của Mỹ đã giảm mạnh trong tháng này sau khi dữ liệu CPI và PPI tháng 10 của Mỹ thấp hơn kỳ vọng. Ngoài ra, lợi suất TPCP còn có thể tiếp tục giảm nếu các dữ liệu sắp tới cho thấy nền kinh tế Mỹ đã thực sự suy yếu.

Giá dầu giảm mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ khi mà chi phí năng lượng giảm sẽ giúp cho lạm phát giảm nhanh hơn dự báo, từ đó có thể khiến cho Fed nới lỏng chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến của thị trường.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD không có biến động nhiều vào thứ Năm và vẫn giữ được lợi thế so với đồng đô la Mỹ khi giá vẫn đang nằm trên các đường MA quan trọng. Để giữ được xu hướng tăng, cặp tiền này cần giữ vững trên đường SMA 200 và 100 ngày, xung quanh 1.0765. Nếu vùng hỗ trợ này giữ được giá, sẽ mở ra tiềm năng tăng tới 1.0900, xa hơn nữa là kháng cự Fibonacci tại 1.0960 và 1.1075.

Trong trường hợp, phe bán quay trở lại và đẩy giá xuống dưới vùng 1.0765, EUR/USD sẽ chuyển sang xu hướng giảm trong ngắn hạn. Trong trường hợp trên, hỗ trợ sẽ nằm tại 1.0650, nếu giá tiếp tục suy yếu thì hỗ trợ tại đường xu hướng 1.0570 sẽ lọt vào tầm ngắm.

Biểu đồ kỹ thuật EUR/USD

A screen shot of a graph  Description automatically generated

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Giá GBP/USD cũng đã trải qua một phiên giao dịch ảm đạm vào ngày hôm qua khi vẫn đang tích lũy dưới đường SMA 200 ngày. Hỗ trợ hiện tại nằm ở 1.2320. Đây là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng, do đó nếu giá phe mua không giữ được giá, cặp tiền này có thể giảm về mức 1.2200.

Nếu giá đảo chiều tăng, kháng cự đầu tiên nằm từ 1.2450 đến 1.2460. Nếu phe mua vượt qua được kháng cự này sẽ mở đường hướng tới đường SMA 100 ngày, xa hơn nữa là ngưỡng 1,2590.

Biểu đồ kỹ thuật GBP/USD

A screenshot of a computer screen  Description automatically generated

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Sau khi tăng mạnh vào đầu tuần, AUD/USD giảm trở lại vào thứ Năm và giao dịch dưới đường SMA 100 ngày sau khi không thể vượt qua kháng cự tại mức 0.6500. Nếu động lượng giảm tiếp tục gia tăng, hỗ trợ sẽ nằm tại 0.6460, xa hơn nữa là vùng 0.6395 và ngưỡng tâm lý 0.6350.

Ngược lại, nếu phe mua quay trở lại và tạo ra một sự đảo chiều tăng, kháng cự sẽ nằm xung quanh 0.6500. Nếu giá có thể vượt qua vùng này một cách dứt khoát sẽ mở ra tiềm năng hướng về phía đường SMA 200 ngày tại 0.6600.

Biểu đồ kỹ thuật AUD/USD

A screenshot of a computer screen  Description automatically generated

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc

USD/JPY đã trải qua cú sụt giảm mạnh hơn 400 pips chỉ trong vòng 30 phút vào tối qua, chạm mức thấp 157.42, sau khi báo cáo CPI tháng 6 của Mỹ cho thấy áp lực lạm phát giảm mạnh hơn dự kiến. Diễn biến này đồng thời cũng khiến thị trường "đoán già đoán non" về động thái can thiệp đến từ chính phủ Nhật Bản.
USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản

USD/JPY phục hồi nhẹ sau phiên lao dốc và đang dao động quanh mức 159.00. Cặp tiền đã biến động mạnh trong phiên trước đó giữa những nghi ngờ có can thiệp ngoại hối từ phía Nhật Bản. Các nhà giao dịch vẫn duy trì trạng thái cảnh giác cao độ giữa những rủi ro tiềm ẩn về khả năng can thiệp thêm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ