Triển vọng chứng khoán toàn cầu: Chứng khoán suy yếu sau phát biểu hawkish của chủ tịch Powell

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

19:05 28/08/2022

Chứng khoán Mỹ suy yếu sau bài phát biểu hawkish của chủ tịch Powell trong khuôn khổ Hội nghị Chuyên đề kinh tế Jackson Hole.

Không có gì bất ngờ khi S&P 500, Nasdaq-100 và Dow Jones lần lượt giảm 3.37%, 4.10% và 3.03%. Hoa Kỳ công bố dữ liệu PCE tháng 7, chạm ngưỡng 6.3% y/y trong khi đó dữ liệu PCE lõi tăng 4.6% y/y (thấp hơn dự báo thị trường ở mức 4.7%). Đây là tín hiệu đáng khích lệ cho nền kinh tế, được các nhà hoạch định chính sách hoan nghênh.

Chủ tịch Powell giữ vững lập trường hawkish, ông cho rằng thị trường đang mất cảnh giác trước những tín hiệu "tạm thời" rằng áp lực giá đang hạ nhiệt. Ông khẳng định còn quá sớm để nới lỏng chính sách tiền tệ, khiến thị trường chứng khoán chao đảo. Giao dịch hoán đổi chỉ số qua đêm và lãi suất HĐTL quỹ Fed tăng vọt làm nhiều nhà đầu tư "vỡ mộng" khi kỳ vọng về một Fed dovish suốt nhiều tháng qua.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương chịu áp lực, ảnh hưởng bởi rủi ro kinh tế tại Trung Quốc. Điều này cũng tạo ra tâm lý risk-off trong các phiên giao dịch tại phố Wall và châu Âu. Đồng Đô la Mỹ phục hồi, tăng gần 0.5% vào thứ Sáu sau bài phát biểu của ông Powell.nasdaq chart

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh

Dữ liệu NFP tháng 11 tiếp tục tăng, nhấn mạnh rằng thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục có dấu hiệu phục hồi tốt bất chấp các điều kiện tài chính bị thắt chặt.
“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!

Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ sụt giảm sau khi chủ tịch Fed có động thái “bồ câu”. Tỷ giá EUR/USD đang dao động quanh mốc 105.00 nhưng có thể điều này sẽ không kéo dài với dữ liệu từ Hoa Kỳ sắp được công bố.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ