Trái phiếu có sức hấp dẫn như thế nào đối với các nhà đầu tư Nhật Bản và Châu Âu?

10:15 05/03/2021

Lợi suất trái phiếu chính phủ đã tăng đủ cao để bắt đầu thu hút các quỹ của Nhật Bản và châu Âu.

Sự gia tăng lợi suất gần đây của Hoa Kỳ khiến các nhà đầu tư tự hỏi liệu sẽ có bất kỳ sự can thiệp nào từ Fed nhằm điều chỉnh tốc độ hay không. Trong khi đó, mọi chính sách điều chỉnh từ NHTW cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trái phiếu, và lợi suất hiện tại có vẻ quá hấp dẫn khiến các money managers ở Nhật Bản và châu Âu khó có thể chối từ.

Để đo lường sức hấp dẫn của trái phiếu, tôi sử dụng tỷ lệ hedge rủi ro tỷ giá qua lợi suất TPCP Mỹ 10 năm trên volatility thị trường. Kết quả cho thấy, tỷ lệ của Nhật Bản và Châu Âu tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm. Ngoài ra, khi tỷ lệ này càng tăng, các quỹ ở châu Á càng có xu hướng đầu tư vào TPCP.

Tuy mối quan hệ này vẫn rõ ràng đối với các quỹ ở châu Âu, tuy nhiên, việc Trái phiếu liên tục bị bán ra kể từ tháng 2/2020 cho thấy sức hấp dẫn ngày càng tăng của Trái phiếu sẽ thúc đẩy các quỹ khu vực khác chuyển sang nắm giữ TPCP Mỹ. 

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu

Hợp đồng tương lai S&P 500 đang nhích cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Jerome Powell đã rung chuông cho sự khởi đầu của “thị trường gấu” tiếp theo, và các nhịp tăng từ đây có thể sẽ thiếu thuyết phục và nhanh chóng phai nhạt - cho đến khi các nhà giao dịch hoàn toàn chuyển sang “bearish” với cổ phiếu vào đầu năm 2022.
Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!

Điều từng được cho là cực đoan giờ đây đã trở thành sáng suốt. Những ngân hàng trung ương sớm triển khai thắt chặt và tăng lãi suất có thể đã đúng. Trong khi ta chờ đợi xem chủng Omicron nguy hiểm ra sao, lạm phát thì đã rõ ràng là một mối nguy cho nền kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ