[ TRADER CÚ ĐÊM ] Phân tích tỷ giá EUR/USD: Uptrend đang xuất hiện, phải vậy không?

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

22:44 19/01/2021

Phân tích EUR/USD dưới góc nhìn price action của Al Brooks.

Trên biểu đồ Daily, tỷ giá EUR/USD đang đảo chiều tăng sau khi giảm về mức đáy của 2 tháng. Tuy nhiên, nến Daily hôm qua là một cây nến giảm, phát đi tín hiệu không mấy tích cực cho bên mua. Đà bán tháo vẫn còn mạnh, cho thấy nhịp tăng giá sẽ khó có thể kéo dài.

Cản gần nhất cần quan tâm là mức đỉnh ngày 13/01 vừa rồi, nơi bên bán sẽ cố gắng tạo thành mô hình "Double Top". Nếu như một đỉnh thấp hơn xuất hiện, kỳ vọng vào việc downtrend trở lại sẽ dâng cao từ mô hình "Head & Shoulders". Xác suất để tình huống này xảy ra vào khoảng 40%, và cũng không thể loại trừ khả năng giá sẽ đi ngang biên độ hẹp.

Đừng quên mô hình "Rising Wedge" bắt đầu từ ngày 06/01. Trừ khi đà tăng trong tuần này cực kỳ mạnh mẽ, traders sẽ kỳ vọng giá ít nhất sẽ kiểm tra mức đáy ngày hôm qua sau khi tăng lên đỉnh ngày 13/01.

Biểu đồ EUR/USD khung Daily.

Giao dịch "scalping" trong phiên Mỹ hôm nay ra sao?

Trên biểu đồ M5, EUR/USD đã tăng mạnh trong phiên Á và phiên Âu hôm nay. Các day traders dường như chỉ mở các trạng thái mua.

Phạm vi biến động trong ngày không quá khác biệt so với những ngày biến động lớn nhất trong tháng trước, có lẽ dư địa tăng giá trong thời gian còn lại ngày hôm nay sẽ không còn quá nhiều. Nếu như cặp tiền bắt đầu đi sideways, day traders sẽ ngay lập tức chuyển qua giao dịch lướt sóng biên độ hẹp.

Nếu phạm vi biến động lớn hơn 30 pips, các trạng thái bán lướt sóng sẽ được mở. Chỉ có 20% cơ hội cho nhịp đảo chiều giảm giá về mức đáy ngày hôm nay xuất hiện.

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Đồng Dollar đang chuẩn bị cho một nhịp giảm khác?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Đồng Dollar đang chuẩn bị cho một nhịp giảm khác?

Đồng USD có thể sẽ giảm thêm một nhịp nữa từ góc độ phân tích kỹ thuật. Biểu đồ dưới đây cho thấy Chỉ số Bloomberg Dollar Index hoàn thành Sóng Elliott 3 và hiện đang bước vào sóng thứ 4. Đó là một sóng điều chỉnh trước khi bước vào làn sóng thứ 5 cuối cùng, sẽ là sự tiếp diễn của của xu hướng giảm.
Phân tích kỹ thuật giá dầu Quý II/2021
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phân tích kỹ thuật giá dầu Quý II/2021

​​​​​​​Sau khởi đầu ấn tượng cho năm 2021, dự báo giá dầu cho quý II của năm đang thiếu đi một giai điệu lạc quan trước bức tranh nhu cầu suy yếu và nguồn cung tăng trưởng mạnh hơn, như đã được OPEC chỉ ra cho 2 quý tiếp theo.
PTKT giá vàng: XAU/USD đối mặt với kháng cự cứng $1,736 sau khi đảo chiều từ "double bottom"

PTKT giá vàng: XAU/USD đối mặt với kháng cự cứng $1,736 sau khi đảo chiều từ "double bottom"

Vàng (XAU/USD) đang vật lộn để nới rộng đà phục hồi của tuần trước vào ngày thứ Hai Phục Sinh, sau khi khi tâm lý thị trường được cải thiện nhờ dữ liệu tích cực của bảng lương phi nông nghiệp NFP của Hoa Kỳ, củng cố đà tăng lợi suất trái phiếu Kho bạc và tác động đến giá vàng - kim loại phi lợi suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ