Top các cổ phiếu nổi bật năm 2020 trong nhóm S&P 500: Đâu là những cái tên xứng đáng?

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

21:49 01/01/2021

Chỉ số S&P 500 đã kết thúc năm 2020 với mức tăng 16.26% và đóng cửa ở đỉnh cao kỷ lục hôm thứ Năm, một kết quả rất đáng chú ý sau đợt bán tháo mạnh mẽ hồi tháng 2 và tháng 3 vừa rồi. Hãy cùng điểm qua 8 cổ phiếu tăng mạnh nhất trong nhóm S&P 500 với mức tăng hơn 100%.

Mức tăng của S&P 500 thậm chí sẽ còn cao hơn nữa nếu như hai cái tên đầu tiên trong danh sách đều có mặt trong nhóm từ đầu năm. Cổ phiếu của cả nhà sản xuất xe điện Tesla và công ty thương mại điện tử Etsy đều gia nhập trong 4 tháng cuối năm 2020.

Các cổ phiếu này cũng đại diện cho hai chủ đề nóng hổi nhất trong năm khi nhóm cổ phiếu ngành năng lượng xanh tăng trưởng mạnh mẽ, cùng với đó là các cổ phiếu tương tự như Etsy trở thành tâm điểm chú ý khi rất nhiều nước trên thế giới hạn chế di chuyển ra ngoài.

Tám công ty tăng trưởng mạnh mẽ nhất năm 2020 trong nhóm S&P 500 - CNBC.

2 trong số 8 công ty phát triển mạnh nhất là Nvidia và Advanced Micro Devices, các nhà sản xuất chất bán dẫn. Đó là một năm tích cực cho ngành công nghiệp này khi chỉ số bán dẫn PHLX tăng tới 51%, vượt qua cả Chỉ số công nghệ nặng Nasdaq Composite.

S&P 500 là chỉ số giá trị thị trường gia quyền của các công ty có vốn hoá lớn tại Hoa Kỳ, và đồng thời cũng là thuớc đo so sánh được nhiều nhà đầu tư sử dụng. 

Các cấu phần trong chỉ số thường xuyên được thay đổi bởi một uỷ ban của S&P Dow Jones Indices. Tổ chức đã thông báo hôm thứ tư rằng Enphase Energy sẽ sớm góp mặt vào ngày 01/07 sắp tới, thay thế cho Tiffany & Co. vừa được LVMH mua lại.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Các hợp đồng short VIX liên tục bị đóng bớt - Lời nhắc nhở cho ai đang "tất tay" vào chứng khoán
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Các hợp đồng short VIX liên tục bị đóng bớt - Lời nhắc nhở cho ai đang "tất tay" vào chứng khoán

Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy sự thận trọng ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với thị trường chứng khoán, các nhóm đầu cơ đã giảm dần đặt cược vào kịch bản VIX (chỉ số đo lường độ biến động của chứng khoán Mỹ) tiếp tục đi xuống.
Nasdaq trải qua ngày tồi tệ nhất trong gần 4 tháng khi lợi suất tăng vọt khiến các cổ phiếu công nghệ lao dốc
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Nasdaq trải qua ngày tồi tệ nhất trong gần 4 tháng khi lợi suất tăng vọt khiến các cổ phiếu công nghệ lao dốc

Chỉ số Nasdaq thiên về các cổ phiếu công nghệ đã phải trải qua ngày tồi tệ nhất trong gần 4 tháng vào thứ Năm, khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng đột biến do lo ngại lạm phát làm trầm trọng thêm nỗi lo về các lĩnh vực tăng trưởng được đánh giá cao và kích hoạt đà bán tháo trên các cổ phiếu công nghệ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ