Top 5 tiêu điểm trên Lịch kinh tế tuần này

08:46 15/03/2021

Cuộc họp chính sách tiền tệ rất được mong đợi của Cục Dự trữ Liên bang sẽ là vấn đề lớn đối với thị trường tài chính toàn cầu trong tuần tới.

Trong khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ không có hành động gì về lãi suất, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ bình luận nào liên quan đến việc bán tháo điên cuồng trên thị trường trái phiếu Kho bạc, chứng kiến ​​lợi suất 10 năm tăng trên 1.60% lên mức cao nhất trong một năm vào thứ Sáu.

Bên cạnh cuộc họp của Fed, dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ là trọng tâm để có thêm các dấu hiệu về sự phục hồi của nền kinh tế.

Trong khi đó, về thu nhập, tuần này chỉ có một số tên tuổi lớn công bố báo cáo kết quả tài chính mới nhất của họ, trong đó có FedEx (NYSE: FDX) và gã khổng lồ quần áo thể thao Nike (NYSE: NKE) có khả năng thu hút sự chú ý nhiều nhất.

Trong một diễn biến khác, các thông báo về chính sách tiền tệ từ Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng sẽ nằm trong lịch kinh tế.

Sau đây là tổng hợp danh sách năm sự kiện lớn nhất trong lịch kinh tế có khả năng ảnh hưởng đến thị trường nhất.

1. Cuộc họp Chính sách Dự trữ Liên bang

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào lúc 2:00 PM ET (18:00 GMT) vào thứ Tư, giữ nó trong phạm vi từ 0.0% -0.25%.

Có lẽ quan trọng hơn là Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo được theo dõi chặt chẽ 30 phút sau khi công bố tuyên bố của Fed.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những dấu hiệu rõ ràng cho thấy Powell và các nhà hoạch định chính sách khác lo ngại về mức tăng đột biến hiện nay của lợi suất trong bối cảnh kỳ vọng lạm phát gia tăng.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cũng sẽ đưa ra các dự báo mới về tăng trưởng kinh tế và lãi suất thông qua biểu đổ Dot Plot

Việc đánh giá lại kỳ vọng lãi suất để dự đoán Fed tăng sớm vào cuối năm 2022 là trái ngược với mục tiêu của Fed là giữ nguyên lãi suất cho đến cuối năm 2023.

2. Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ

Bộ Thương mại sẽ công bố dữ liệu về doanh số bán lẻ trong tháng Hai vào thứ Ba lúc 8:30 AM ET (12:30 GMT).

Dự báo đồng thuận là báo cáo sẽ cho thấy doanh số bán lẻ giảm 0.6% trong tháng trước, sau khi tháng 1 tăng 5.3%.

Loại trừ lĩnh vực ô tô, doanh số bán lẻ lõi dự kiến ​​sẽ giảm 0.1%, sau khi tăng 5.9% trong tháng trước.

Doanh số bán lẻ tăng theo thời gian tương quan với tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn, trong khi doanh số bán hàng yếu hơn báo hiệu nền kinh tế đang suy giảm.

Chi tiêu của người tiêu dùng chiếm tới 70% tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ.

Ngoài doanh số bán lẻ, lịch kinh tế của tuần này cũng có các báo cáo mới nhất về các trường hợp thất nghiệp ban đầu, hoạt động sản xuất công nghiệp, bắt đầu xây dựng nhà ở, cũng như một số cuộc khảo sát về điều kiện sản xuất ở các vùng Philadelphia và New York.

3. Thu nhập của FedEx, Nike

Mùa báo cáo thu nhập quý 4 tất cả đều đi xuống, tuy nhiên kết quả được mong đợi từ một số tên tuổi lớn trong tuần tới, với phần lớn sự tập trung rơi vào FedEx và Nike, cả hai đều báo cáo vào thứ Năm.

Các công ty đáng chú ý khác báo cáo trong tuần này bao gồm Dollar General (NYSE: DG), Crowdstrike (NASDAQ: CRWD), Coupa Software (NASDAQ: COUP), PagerDuty (NYSE: PD) và Sundial Growers (NASDAQ: SNDL).

Đọc thêm: 3 cổ phiếu đáng xem trong tuần tới: Nike, FedEx, Tesla (NASDAQ: TSLA): Haris Anwar

4. Thông báo Chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh

Thống đốc Andrew Bailey và những người điều hành lãi suất dự kiến ​​sẽ giữ chi phí đi vay ở mức 0.10% khi Ngân hàng Trung ương Anh đưa ra thông báo chính sách vào lúc 8:00 sáng ET (12:00 GMT) vào thứ Năm.

Các nhà kinh tế mong đợi một cuộc bỏ phiếu 9-0 của MPC ủng hộ việc giữ ổn định lãi suất.

Thay vào đó, bất kỳ hành động nào như tăng cường lực mua trái phiếu của BoE có thể sẽ đến vào cuối năm - có lẽ vào tháng 5, khi lịch dự báo kinh tế tiếp theo được công bố

5. Cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản - tiên phong trong việc kiểm soát đường cong lợi suất, được cho là sẽ giữ chính sách tiền tệ không thay đổi tại thời điểm xem xét lãi suất hai ngày kết thúc vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương có thể sẽ đưa ra hướng dẫn rõ ràng hơn trong tuyên bố của mình về mức độ dao động có thể chấp nhận được trong lãi suất dài hạn, theo các nguồn tin.

Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau đó để thảo luận về quyết định.

Kuroda và Masayoshi Amamiya gần đây đã gửi nhiều thông điệp không rõ ràng về việc nới lỏng biên độ mục tiêu lợi suất 10 năm.

Investing.com

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ