Top 3 tài sản cần lưu ý trong tuần cuối cùng của tháng 2

Lê Huỳnh

Lê Huỳnh

Economic Analyst

21:11 22/02/2021

Liệu vàng, dầu và chứng khoán sẽ gây bất ngờ trong tuần này?

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ gia tăng đã đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng trong khi đà phục hồi của thị trường dầu chững lại khi Texas bắt đầu cuộc khủng hoảng năng lượng. Cả 2 tài sản này sẽ nằm trong danh sách theo dõi vào tuần tới khi giới đầu tư kỳ vọng xu hướng tiếp tục. Mùa báo cáo thu nhập của Hoa Kỳ đang đến hồi kết, nhưng vẫn có một số báo cáo đang lưu ý chuẩn bị được công bố. Hãy theo dõi dầu thô (OIL.WTI) , vàng (GOLD) và S&P 500 trong tuần này.

Dầu thô WTI

Giá dầu tăng khoảng 80% trong hai tháng rưỡi qua phản ánh sự lạc quan về tốc độ tiêm phòng và hy vọng kinh tế phục hồi nhanh hơn. Giá dầu đã được đẩy lên cao hơn vào đầu tuần trong bối cảnh sản xuất ở Hoa Kỳ ngừng hoạt động do thời tiết lạnh giá. Tuy nhiên, sản xuất bắt đầu trở lại ở Texas vào cuối tuần, giá bắt đầu trượt và WTI giảm trở lại dưới mốc $60. Chúng ta đang quan sát xu hướng đảo ngược hay chỉ là một sự điều chỉnh tạm thời?

Vàng 

Lợi suất Mỹ tăng cao đã gây áp lực lên vàng trong thời gian gần đây. Vàng không thể bật tăng trong bối cảnh kỳ vọng giá tăng nhanh hơn, ám chỉ rằng kim loại quý này có thể mất tính năng phòng ngừa lạm phát. Do lợi suất là yếu tố chính tác động tới giá vàng trong thời gian gần đây, phiên điều trần định kỳ nửa năm/ lần của Quốc hội Mỹ (thứ Ba và thứ Tư) có thể là một sự kiện quan trọng trong ngắn hạn đối với hàng hóa này. Giá vàng đã kiểm tra lại mức thấp nhất của tháng 11 ở mức 1,765 USD vào cuối tuần trước.

S&P 500

Chứng khoán Mỹ mất điểm vào tuần trước nhưng đã phục hồi một phần vào cuối tuần. Trong khi mùa báo cáo thu nhập của Mỹ đang dần kết thúc, vẫn có một số báo cáo đáng chú ý chờ công bố. Trong tuần này, Home Depot (thứ Ba), NVIDIA (thứ Tư) và Salesforce (thứ Năm) sẽ công bố thu nhập. Các công ty thuộc chỉ số S&P 500 tính tới thời điểm hiện tại đều công bố kết quả kinh doanh Q4 khả quan với mức tăng doanh thu đạt 2.7% yoy và tăng trưởng EPS hơn 6% yoy.

Chi tiết xem tại đây 

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ