Tóm tắt nhanh báo cáo FX Research của J.P.Morgan về đồng CNY ngày 04.08.2022

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

16:10 04/08/2022

Triển vọng đồng CNY ảm đạm, duy trì đà giảm giá trong ngắn hạn.

Triển vọng đồng CNY ảm đạm, duy trì đà giảm giá trong ngắn hạn.
Triển vọng đồng CNY ảm đạm, duy trì đà giảm giá trong ngắn hạn.

• Tiêu điểm tình hình vĩ mô: Trung Quốc từ bỏ mục tiêu tăng trưởng, tuyên bố "giữ mức tăng trưởng kinh tế trong phạm vi hợp lý" nhằm "đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế và xã hội cho đến cuối năm nay". Điều này đồng nghĩa với việc Trung Quốc loại bỏ khả năng tăng trưởng GDP 5.5% cho năm 2022. Chính phủ nước này nhấn mạnh tăng trưởng “trong phạm vi hợp lý” gắn liền với việc làm (tạo việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp) và mục tiêu lạm phát.

• Nhận định lãi suất CNY: Chưa có chính sách hỗ trợ bổ sung sau cuộc họp của Bộ Chính trị dấy lên lo ngại rủi ro trì trệ kinh tế. Khoảng cách giữa tăng trưởng TSF và M2 thu hẹp trong khi tăng trưởng M1-M2 hạn chế (thúc đẩy chu kỳ tăng lãi) là minh chứng cho sự thiếu tự tin trong kinh doanh và nhu cầu phục hồi kinh tế tại Trung Quốc. Chúng tôi duy trì quan điểm mua vào Hợp đồng tương lai TPCP Trung Quốc kỳ hạn 5 năm (FX hedged) và kỳ vọng lãi suất sẽ hạ xuống mức đáy của tháng Một nếu các dữ liệu kinh tế tháng Bảy tiếp tục gây thất vọng.

• Nhận định tỷ giá CNY: Duy trìxu hướng giảm trong ngắn hạn, ảnh hưởng bởi những bất ổn chính sách khiến thị trường định giá giảm một lần nữa do rủi ro mang tính chu kỳ ở Trung Quốc, gây áp lực lên CNY thông qua tâm lý thị trường và dòng vốn tháo chạy khỏi cổ phiếu. Các doanh nghiệp gần đây hạn chế bán USD, đồng thời điều chỉnh giá bán cao hơn, bằng chứng là tỷ suất dòng tiền thanh toán ngoại hối ròng giảm. Rủi ro địa chính trị leo thang cũng góp phần vào tâm lý thận trọng trên thị trường trong ngắn hạn. Chúng tôi dự quan điểm long USD/CNH.

J.P.Morgan

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ