Tin tức XRP hôm nay: Cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Ripple, các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao

Tin tức XRP hôm nay: Cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Ripple, các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao

Trịnh Thư

Trịnh Thư

Junior Editor

10:14 20/05/2024

XRP giảm 2.11% vào Chủ nhật (ngày 19 tháng 5), kết thúc phiên giao dịch ở mức 0.5092. Sự bất ổn về phán quyết vụ kiện giữa SEC và Ripple đã phủ bóng lên các cập nhật từ Báo cáo thị trường XRP hàng quý. Vào thứ Hai (ngày 20 tháng 5), các hồ sơ liên quan đến vụ kiện SEC và Ripple sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Tổng quan ngày Chủ nhật

Vào Chủ nhật (ngày 19 tháng 5), XRP giảm 2.11%. Sau khoản giảm 0.46% từ thứ Bảy, XRP kết thúc tuần tăng 1.98% lên 0.5092.

SEC kiện Ripple: Nguy cơ kháng cáo cản trở đà tăng của XRP

Báo cáo thị trường XRP Q1 2024 không thể mang lại một kết thúc tuần tích cực cho XRP. Các nhà đầu tư bỏ qua báo cáo về mức tăng 40% khối lượng giao dịch và sự gia tăng đột biến các giao dịch XRPL.

Những lo ngại về vụ kiện đang diễn ra giữa SEC và Ripple đã ảnh hưởng đến nhu cầu mua XRP. Báo cáo quý cho biết một số cập nhật quan trọng từ Q1 2024, nhấn mạnh việc SEC yêu cầu khoản phạt gần 2 tỷ USD vì vi phạm luật chứng khoán của Mỹ.

Ripple dự kiến ​​​​sẽ có phán quyết của tòa án về hình phạt trong những tháng tới, sau đó SEC có thể kháng cáo phán quyết về "Doanh số theo Chương trình của XRP". Nguy cơ SEC kháng cáo vẫn là một trở ngại đối với XRP. Những thắng kiện gần đây của SEC có thể khuyến khích SEC đệ trình kháng cáo sau khi đề nghị kháng cáo trung gian không thành công vào năm 2023.

Những thắng kiện gần đây của SEC có thể thúc đẩy SEC đệ trình kháng cáo phán quyết về "Doanh số theo Chương trình của XRP"

Vào tháng 12, Thẩm phán Rakoff phán quyết Terraform Labs và Do Kwon đã vi phạm luật chứng khoán của Mỹ vì không đăng ký Luna và TerraUSD là chứng khoán. Thẩm phán Rakoff đã chỉ trích phán quyết "Doanh số theo Chương trình của XRP" vào tháng 8, tuyên bố rằng Thẩm phán Torres đã phạm sai lầm khi phán quyết XRP không phải là chứng khoán khi được bán trên các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, vụ kiện SEC kiện Coinbase (COIN) có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến kế hoạch kháng cáo phán quyết "Doanh số theo Chương trình" của SEC. Vào tháng 3, Thẩm phán Failla phần lớn đã từ chối đơn kiến nghị đình chỉ (MTD) của Coinbase.

Coinbase đã phản hồi phán quyết của tòa án bằng cách đệ trình yêu cầu kháng cáo trung gian. Nếu Thẩm phán Failla chấp thuận yêu cầu, việc kháng cáo thành công phán quyết của tòa án có thể ảnh hưởng đến kế hoạch kháng cáo của SEC đối với phán quyết "Doanh số theo Chương trình của XRP".

Vào hôm nay, vụ kiện SEC và Ripple sẽ là tâm điểm. Theo lịch trình của tòa án, SEC, Ripple và bất kỳ bên thứ ba nào phải nộp hồ sơ phản đối các kiến nghị niêm phong toàn bộ hồ sơ. Sau đó, tòa án sẽ ra phán quyết về các kiến nghị. Sau phán quyết của tòa án, các bên có 14 ngày để nộp các phiên bản đã được chỉnh sửa của tất cả tài liệu.

Kết quả của vụ kiện Ripple cũng có thể ảnh hưởng đến kế hoạch kháng cáo của SEC. SEC có thể có động lực lớn hơn để kháng cáo nếu tòa án cấm bán XRP cho các nhà đầu tư tổ chức và ra phán quyết ủng hộ khoản phạt khoảng 2 tỷ USD.

Phân tích kỹ thuật

XRP vẫn đang giao dịch dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, cho thấy đà giảm có thể tiếp tục.

Nếu XRP vượt qua đường xu hướng trên, có thể hướng tới đường EMA 50 ngày. Vượt qua đường EMA 50 ngày có thể tạo đà cho phe mua hướng tới đường EMA 200 ngày và mức kháng cự 0.5739.

Ngược lại, nếu giá XRP giảm xuống dưới đường xu hướng, mức hỗ trợ 0.4800 có thể bị thách thức. Chỉ báo RSI 14 ngày ở mức 44.85 cho thấy khả năng XRP giảm xuống mức giá 0.4800 trước khi chạm tới vùng quá bán.

Đồ thị giá XPR khung ngày

FX Empire

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"

EUR/JPY đã có màn "lội ngược dòng" thành công, thu hẹp một phần đà giảm từ đỉnh tuần 170.13. Quyết định chính sách của BoJ mới đây lại càng thúc đẩy đà tăng, đưa cặp tiền lên mức cao nhất trong ngày là 169.65. Dù vậy, xét trên khung thời gian tháng, rủi ro điều chỉnh đang ngày càng gia tăng.
AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất

Hôm nay ngày 14 tháng 6, kỳ vọng lạm phát của Úc sẽ thu hút sự chú ý từ những nhà đầu tư. Sau số liệu thất nghiệp của Úc vào thứ Năm, kỳ vọng lạm phát cao hơn có thể gia tăng kỳ vọng vào việc RBA tăng lãi suất. Chỉ số tâm lý tiêu dùng Michigan và các phát biểu của thành viên FOMC cũng được quan tâm vào cuối phiên giao dịch hôm nay.
GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed

GBP/USD tiếp tục giảm nhẹ, giao dịch quanh mức 1.2760 vào đầu phiên Á sáng thứ Sáu. Sự hawkish của Fed đã hỗ trợ đồng bạc xanh trên diện rộng bất chấp dữ liệu PPI tháng 5 của Mỹ yếu hơn, trong khi thị trường gia tăng đặt cược vào khả năng BoE cắt giảm lãi suất khi nền kinh tế Anh trì trệ trong tháng 4, gây áp lực lên đồng Bảng Anh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ