Tiến sĩ Robby Sikka: Biến thể Delta đứng đằng sau xu hướng tăng của số ca nhiễm mới gần đây

09:25 30/07/2021

Theo Tiến sĩ Robby Sikka, một bác sĩ đã từng làm việc với nhiều đội NBA và NFL, các giải đấu thể thao chuyên nghiệp để theo dõi các ca nhiễm đột phá thông qua những đợt kiểm tra thường xuyên hàng nghìn vận động viên.

Biến thể Delta đứng đằng sau xu hướng tăng của số ca nhiễm mới gần đây
Biến thể Delta đứng đằng sau xu hướng tăng của số ca nhiễm mới gần đây

Sikka nói với CNBC rằng biến thể delta có khả năng lây nhiễm cao “hoàn toàn” thúc đẩy các nhiễm đột phá mà ông đã nghiên cứu.

“Delta đang thúc đẩy điều này” Sikka, người sáng lập Nhóm nghiên cứu phân tích y học thể thao, một tổ chức hỗ trợ nhiều giải đấu thể thao chuyên nghiệp với dữ liệu chấn thương cho biết.

“Chúng tôi biết rằng biến thể delta có tải lượng vi-rút cao hơn, dễ lây lan hơn và đang thúc đẩy các ca nhiễm bệnh trong cộng đồng. Đây là vấn đề cực nghiêm trọng trong cộng đồng. "

Khi các trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng trên toàn quốc, nghiên cứu mới cho thấy những người được tiêm chủng đầy đủ vẫn có thể lây lan vi rút như những người mang vi rút không có triệu chứng. Theo dữ liệu gần đây nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, hơn 5,900 người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ đã tử vong hoặc nhập viện vì tình hình nhiễm đột phá cho đến ngày 19 tháng 7. Trang web cũng lưu ý rằng 1,821 trường hợp trong số đó là "không có triệu chứng hoặc không liên quan đến Covid-19."

Sikka nói với "The News with Shepard Smith" rằng vắc-xin có tác dụng ngăn ngừa tình hình chuyển biến xấu khi nói đến Covid-19 và biến thể Delta, và rằng một điểm mấu chốt từ thể thao là các vận động viên đã được tiêm chủng có thể hồi phục nhanh hơn những người chưa được tiêm chủng.

Sikka cho biết: “Các vận động viên đã nhiễm Covid-19, mặc dù đã được tiêm vắc-xin nhưng nhìn chung đã trở lại và hoàn thành tốt và có thể trở lại và thi đấu ở cường độ cao.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ