Thực tập sinh Phố Wall nhận lương hàng trăm nghìn USD

Thực tập sinh Phố Wall nhận lương hàng trăm nghìn USD

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

10:40 29/06/2023

Các thực tập sinh tại Phố Wall đang hưởng những khoản lương kếch xù hơn trong năm nay, khi ngành tài chính tìm cách thu hút nhân tài sau khi các công ty công nghệ sa thải hàng loạt.

Với các việc làm tài chính tại Mỹ, mức lương thực tập sinh trung bình đã tăng 19% tại các công ty lớn, theo Levels.fyi, một website chuyên phân tích số liệu lương thưởng. Mức tăng còn lớn hơn tại các quỹ phòng hộ và tự doanh, với lương theo giờ tăng lên $111, tức hơn $4,400 trước thuế cho 1 tuần làm việc 40 giờ.

Tại Citadel và Citadel Securities, lương thực tập trung bình đã tăng 25% lên $120/giờ, tức $19,200/tháng trước thuế. Và cũng không bất ngờ khi khoản lương kếch xù này thu hút sự chú ý của những người tìm kiếm việc làm. Hai công ty ghi nhận hơn 69,000 hồ sơ ứng tuyển trong chương trình thực tập năm 2023, tăng 65% so với cùng kỳ.

"Khi sinh viên hiểu rõ hơn về sự lựa chọn sự nghiệp nói chung - và những cơ hội đặc biệt mà chương trình thực tập của chúng tôi mang lại cho việc học và phát triển - họ đã quyết định rằng Citadel và Citadel Securities là những nơi tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp với sự giao thoa giữa công nghệ và tài chính," Matt Mitro, trưởng phòng tuyển dụng trên các trường đại học của công ty, nói trong một tuyên bố.

Trong khi các ngân hàng lớn đã giảm tiền thưởng trong năm nay và tiếp tục cắt giảm nhân sự, Phố Wall vẫn không thiếu tiền để trả cho những tài năng xuất chúng. Và một số công ty tài chính đang trả lương cao hơn cho thực tập sinh khi họ cố gắng thu hút người trẻ khi nhiều sinh viên đại học đầy tham vọng cảm thấy mất niềm tin sau những đợt sa thải đã làm tổn thương ngành công nghệ.

Tăng lương cũng là một cách các công ty tài chính có chính sách trở lại văn phòng thu hút nhân tài trong một thời đại làm việc từ xa đã trở thành một phúc lợi phổ biến, theo Zaheer Mohiuddin, CEO của Levels.fyi.

Mức lương thực tập có thể thay đổi theo vai trò, trình độ giáo dục, loại công ty và các yếu tố khác. Tại Barclays, thực tập sinh bộ phận ngân hàng đầu tư có mức lương quy theo năm lên tới $110,000, trong khi mức lương tại Citigroup là $50/giờ.

Bank of America đề xuất mức lương thực tập sinh ở mức $41/giờ, còn những ai sẵn lòng chuyển đến New York sẽ hưởng $46. Riêng thực tập sinh bộ phận ngân hàng đầu tư còn có mức lương cao hơn. Tính theo năm, con số cũng lên tới $110,000.

Nhiều thực tập sinh tài chính còn được hưởng các phúc lợi khác, bao gồm tiền thưởng ký hợp đồng, tiền trợ cấp sinh hoạt và ở nhà doanh nghiệp, với cơ chế không khác gì nhân viên chính thức. Barclays cho biết số lượng đơn xin thực tập của họ đã tăng so với cùng kỳ năm trước, theo Mei Zhou, giám đốc toàn cầu của phòng tuyển dụng tự động.

"Bất chấp điều kiện thị trường gần đây, mong muốn làm việc tại Barclays vẫn rất cao. Điều này cho thấy, theo quan điểm của chúng tôi, sinh viên đang ưu tiên các cơ hội lâu dài và sự ổn định."

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Khai phá tiềm năng tài chính cùng Hội thảo FxPro
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Khai phá tiềm năng tài chính cùng Hội thảo FxPro

Bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư hấp dẫn và thu nhập ổn định từ thị trường tài chính? Đăng ký tham gia Hội Thảo được tài trợ bởi FxPro với chủ đề "Lợi nhuận tiềm ẩn sau những rủi ro" vào ngày 24/9 tại Hà Nội.
Chúng ta đang sống trong bong bóng của chủ nghĩa "tân phong kiến"?
Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

Chúng ta đang sống trong bong bóng của chủ nghĩa "tân phong kiến"?

Nếu bạn hay theo dõi các nhà kinh tế hiện nay, bạn sẽ thấy mọi thứ đều màu hồng: nhờ sự phát triển của năng lượng thay thế như gió và mặt trời, giá năng lượng ngày càng rẻ hơn, chúng ta ngày càng thông minh hơn – số lượng bằng đại học tăng lên, tiền lương cũng tăng lên, lạm phát có xu hướng giảm, ngân sách hộ gia đình và lợi nhuận doanh nghiệp lớn, nợ chưa tới mức đáng kể và GDP đang tăng.
Trùm Wagner Prigozhin tử nạn
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Trùm Wagner Prigozhin tử nạn

Yevgeny Prigozhin, người cầm đầu cuộc binh biến gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với lãnh đạo của Tổng thống Vladimir Putin, được cho là đã chết.
XM - Sứ mệnh cốt lõi trong hoạt động xã hội
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

XM - Sứ mệnh cốt lõi trong hoạt động xã hội

Một doanh nghiệp muốn “lớn mạnh” thì rất dễ nhưng để đạt được song song cùng sự “bền vững” thì thật sự không thể dễ dàng. Mặc dù trải qua nhiều thời kỳ từ khủng hoảng tài chính Thế giới đến đại dịch toàn cầu, tập đoàn XM vẫn phát triển ngày một “vững mạnh” hơn. Để đạt được điều này, doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở hoạt động kinh doanh mà còn các yếu tố nhân văn trong trách nhiệm xã hội.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ