Thị trường dầu thô hồi hộp chờ đợi phát biểu của Bộ trưởng năng lượng Ả-rập Saudi

Thị trường dầu thô hồi hộp chờ đợi phát biểu của Bộ trưởng năng lượng Ả-rập Saudi

09:04 05/07/2023

Dầu đi ngang trong phiên giao dịch Châu Á sau khi tăng hơn 2% vào thứ Ba do Ả-rập Saudi và Nga cắt giảm sản lượng, các nhà đầu tư đang chờ phát biểu từ Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman.

Hợp đồng tương lai dầu Brent đi ngang trên 76 USD/thùng sau khi tăng trong một phiên giao dịch với khối lượng thấp do kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ. Hai ông trùm của OPEC+ đã công bố loạt hạn chế mới nhất của họ vào thứ Hai, với việc Riyadh gia hạn cắt giảm nguồn cung và cam kết giảm sản lượng từ Moscow.

Hoàng tử Ả-rập Saudi sẽ phát biểu tại Hội thảo quốc tế OPEC lần thứ 8 vào cuối ngày thứ Tư tại Vienna. Khi thông báo về việc cắt giảm đơn phương của vương quốc vào tháng trước, bộ trưởng đã cam kết làm bất cứ điều gì cần thiết để ổn định thị trường.

Dầu thô đã sụt giảm trong năm nay khi đà phục hồi của Trung Quốc chậm lại và các ngân hàng trung ương ở Mỹ và châu Âu thắt chặt mạnh tay để kiềm chế lạm phát, ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu năng lượng, buộc OPEC+ phải can thiệp để hỗ trợ giá.

Nhà phân tích Daniel Hynes của Tập đoàn ANZ Group Holdings chia sẻ với Bloomberg Television rằng giá dầu rõ ràng đã bị ảnh hưởng bởi chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương, và cả Trung Quốc nữa. Sự phục hồi mờ nhạt của họ thực sự đáng thất vọng.”

Chênh lệch của 2 hợp đồng Brent gần nhất đã quay trở lại cấu trúc backwardation sau khi ở trạng thái contango 2 tuần trước.

Về giá dầu:

  • Hợp đồng tương lai dầu Brent giao tháng 9 giảm 0.2% xuống 76.07 USD/thùng vào sáng nay
  • Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giao tháng 8 tăng 1.92% so với mức đóng phiên hôm thứ Hai tăng 71.13 USD/thùng.
  • Hợp đồng tương lai ít biến động vào thứ Ba do kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ