TD Securities: Giá vàng có thể giảm sâu hơn nữa!

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

18:09 24/04/2023

Các nhà phân tích tại TD Securities lưu ý rằng giá vàng đã giảm xuống dưới $1980 sau báo cáo PMI tháng Tư tại Hoa Kỳ cao hơn dự kiến (chạm ngưỡng 53.7).

Sau khi tin tức được công bố, lãi suất và đô la Mỹ tăng mạnh, có vẻ như thị trường đang nghiêng về vị thế long USD khi triển vọng về việc Fed dovish ngày càng rõ nét hơn. Tương tự, trên thị trường vàng, các trader cũng có khả năng tăng các lệnh bán và giảm thiểu lệnh mua gần đây.

Dữ liệu PMI và các dữ liệu kinh tế tiềm năng khác cho thấy sức mạnh kinh tế tiếp tục được duy trì, thị trường bắt đầu đặt cược rằng lãi suất có thể tiếp tục tăng. Do đó, có thêm khả năng vàng sẽ giảm hơn nữa. Thật vậy, nhiều nhà phân tích dự đoán vàng sẽ giảm xuống mức $1975 trong quý 2.

Về mặt PTKT, vàng tiến tới mức hỗ trợ đáng kể trên $1960 với triển vọng kim loại quý đạt mốc $2100 vào cuối nửa cuối năm 2023. Các nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi loạt dữ liệu kinh tế trong thời gian Fed giữ im lặng. Triển vọng dữ liệu khả quan cho thấy vàng sẽ giảm sâu hơn nữa, ít nhất là trong trung hạn.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ