Tất cả những gì USD/JPY cần bây giờ là sự thay đổi trong kiểm soát đường cong lợi suất

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

17:28 14/09/2022

USD/JPY giảm đột biến sau báo cáo về việc BOJ tham khảo tỷ giá hối đoán với các thành viên thị trường

Tất cả những gì USD/JPY cần bây giờ là sự thay đổi trong đường cong lợi suất!
Tất cả những gì USD/JPY cần bây giờ là sự thay đổi trong đường cong lợi suất!

USD/JPY giảm đột biến sau báo cáo về việc BOJ thực hiện khảo sát tỷ giá trên thị trường, nhưng trừ khi BOJ thực hiện điều chỉnh việc kiểm soát đường cong lợi suất trong tuần tới, hiệu ứng sẽ không kéo dài quá lâu. Sự biến động của đồng yên ở châu Á có lẽ đã bị phóng đại do thông tin được đưa ra vào đúng giai đoạn thanh khoản thấp - ngay trước khi vào phiên Âu.

Đã có 2 vòng can thiệp bằng lời nói vào thứ Tư, nhưng tỷ giá USD/JPY chỉ thấp hơn 0.8% so với mức đỉnh trong năm nay. Nếu BOJ không có kế hoạch đẩy lợi suất trung hạn của đồng yên lên cao hơn một chút trong tuần tới, thì diễn biến tiếp theo có thể là việc Bộ Tài chính sẽ trực tiếp can thiệp lên thị trường.

Nếu điều đó thật sự xảy ra, Nhật Bản rất có thể sẽ thực hiện nó một cách đơn phương độc mã - bởi dường như các quốc gia G-7 không có mấy động thái thể hiện sự phối hợp. Do vậy, số tiền cần dùng để kìm hãm tỷ giá USD/JPY sẽ rất lớn trước những trở ngại tăng lãi suất từ Fed.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ

Sản xuất công nghiệp của Đức chỉ giảm rất nhẹ - 0.1% trong tháng 10 so với tháng 9, mặc dù sản xuất ở các lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng thu hẹp sản lượng công suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ