Tâm lý lạc quan đưa Aussie lên mức cao nhất trong hai tuần

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

09:45 10/02/2022

Giá kim loại tăng, thị trường cổ phiếu tích cực ở châu Á và mức cao nhất trong hai tuần của chỉ số tiền tệ của thị trường mới nổi MSCI đang khiến các nhà giao dịch lạc quan hơn về triển vọng của đồng Dollar Úc.

Tâm lý lạc quan đưa Aussie lên mức cao nhất trong hai tuần
Tâm lý lạc quan đưa Aussie lên mức cao nhất trong hai tuần

Tâm lý lạc quan xuất hiện gần đây khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và các cuộc họp ngân hàng trung ương G-10 sắp tới. Ngân hàng trung ương của Thụy Điển sẽ tổ chức cuộc họp chính sách đầu tiên của năm 2022 vào thứ Năm. Các thị trường đang cảnh giác rằng Riksbank (ngân hàng trung ương của Thụy Điển) có thể giữ một đường lối ôn hòa trong khi các ngân hàng trung ương khác đang dự kiến tăng lãi suất. Động thái diều hâu mạnh mẽ của ngân hàng trung ương Scandinavia có thể gây thêm áp lực lên các quyết định tại Ngân hàng Dự trữ Úc (có cuộc họp vào ngày 1 tháng 3).

Các nhà giao dịch đang chú ý tới nhu cầu quyền chọn vượt trội đối với đồng Aussie so với cả Dollar Mỹ và Euro, với đồng tiền này đã giao dịch trên mức trung bình động 55 ngày so với đồng bạc xanh. Cặp tiền đang được chuẩn bị để kiểm tra đường xu hướng giảm dần từ mức cao nhất của tháng 10, hiện ở mức 0.7231, trước mức trung bình động 100 ngày là 0.7250. Sự bứt phá vượt lên trên mức cao nhất trong năm là 0.7314 có thể sẽ thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là từ các quỹ tin rằng Aussie sẽ lao dốc.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ