Sự thật bất ngờ về khối lượng vàng các quỹ nắm giữ trong phiên giao dịch ngày 15.08

10:06 16/08/2022

Vàng ổn định sau đợt giảm mạnh nhất trong một tháng khi các nhà đầu tư tập trung vào USD trong bối cảnh nền kinh tế đang có dấu hiệu suy thoái ngày càng tăng

Giá vàng đã giảm sau khi tăng trong bốn tuần. Dữ liệu mới nhất của Mỹ cho thấy ngành sản xuất hạ nhiệt và tâm lý người xây dựng giảm, điều này làm tăng thêm lo ngại về rủi ro tăng trưởng kinh tế toàn cầu sau những số liệu yếu ớt từ Trung Quốc.

Kinh tế có dấu hiệu suy yếu ở Trung Quốc đã khiến PBoC thực hiện một đợt giảm lãi suất bất ngờ trong khi Fed vẫn còn thắt chặt chính sách nhằm đối phó với lạm phát, khiến nhu cầu nắm giữ USD tăng lên. Đồng thời, điều này còn làm giảm sức hút của vàng. Lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETF toàn cầu đã giảm trong 9 tuần qua.

Động thái tiếp theo của vàng có thể dựa trên biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed và sẽ cung cấp thêm định hướng chính sách về mức độ các đợt tăng lãi suất tiếp theo. Nhà kinh tế Nouriel Roubini cảnh báo rằng thị trường mong đợi một sự xoay chuyển và việc Fed cắt giảm lãi suất vào năm 2023 “nghe có vẻ không thực tế”.

Vàng giao ngay biến động trong biên độ hẹp ở mức 1,778.95 USD/oz vào lúc 8:44 sáng tại Singapore, sau khi giảm 1.3% vào thứ Hai, mức cao nhất từ ngày 14 tháng 7. Chỉ số DXY ổn định sau khi tăng 0.7% trong phiên trước đó. Bạc, bạch kim và palladium đều giảm.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường sáng nay 17.10: Mở đầu tuần mới, chứng khoán Châu Á giảm cùng đô la Mỹ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Thị trường sáng nay 17.10: Mở đầu tuần mới, chứng khoán Châu Á giảm cùng đô la Mỹ

Chứng khoán châu Á mở cửa thấp hơn, các đồng tiền chính tăng giá so với đồng đô la Mỹ. Tuần mới được bắt đầu với tâm lý thận trọng sau khi chứng khoán Phố Wall tiếp tục giảm trong phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước, và trước những diễn biến của Đại hội Đảng Cộng Sản Trung Quốc
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ