S&P 500 và FTSE: Chờ các báo cáo kết quả kinh doanh quan trọng

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

17:00 25/04/2022

Thị trường chứng khoán Anh và Hoa Kỳ gặp khó khăn do các lộ trình tăng lãi suất và kì vọng GDP thấp hơn dự kiến. Liệu các báo cáo thu nhập có củng cố chút lạc quan?

Khẩu vị rủi ro giảm mạnh trên thị trường chứng khoán đầu tuần này trước việc định giá cổ phiếu chịu áp lực khi các ngân hàng trung ương toàn cầu mạnh tay tăng lãi suất trong nỗ lực kiềm chế lạm phát. Giá cả tăng cùng chi phí vay cao đồng nghĩa với chi tiêu và nhu cầu giảm. Mỹ dự kiến sẽ có nhiều lần tăng 50 điểm cơ bản, còn Anh cũng được dự báo tăng 150bp đến cuối năm nay.

Dữ liệu doanh số bán lẻ và triển vọng tăng trưởng bi quan của Anh gây áp lực lên FTSE 100. Các ngân hàng Anh có thể sẽ có báo cáo lợi nhuận tốt hơn trong thời gian lãi suất cao bằng cách tận dụng chênh lệch lãi suất giữa người vay và người gửi.

Các ngân hàng Anh sẽ công bố báo cáo thu nhập trong tuần này bao gồm:

  • HSBC
  • Lloyds
  • Barclays
  • Standard Chartered
  • Natwest

Biểu đồ tuần của FTSE xuất hiện mô hình 2 đỉnh trước khi chỉ số suy yếu.

S&P 500 and FTSE Prepare for Major Earnings Reports

Có vẻ như chỉ số nhanh chóng phá xuống dưới 7,400. Hỗ trợ tiềm năng tiếp theo nằm tại 7,220, và sau đó là đường xu hướng trong khoảng 6,950 và 6,990.

Mức kháng cự trước mắt sẽ là 7,400, theo sau là mô hình 2 đỉnh gần 7,676.

Biểu đồ ngày FTSE 100

S&P 500 and FTSE Prepare for Major Earnings Reports

Các công ty big tech Mỹ công bố báo cáo tài chính

Alphabet, Microsoft, Meta, Amazon, Intel, Apple và Twitter sẽ công bố báo cáo thu nhập trong tuần này. S&P 500 không thể kiểm tra mức đỉnh tháng 1 tại 4,808, hụt hơi tại 4,631 và tiếp tục giảm. Khả năng Fed tăng 50 điểm cơ bản gây áp lực lên các cổ phiếu công nghệ - vốn là đối tượng được hưởng lợi từ lãi suất thấp kéo dài. Tăng lãi suất để chống lạm phát khiến định giá các công ty công nghệ bị ảnh hưởng nhiều.

Biểu đồ tuần S&P 500

S&P 500 and FTSE Prepare for Major Earnings Reports

S&P 500 xuất hiện mô hình đầu và vai đảo chiều. Các traders đang chờ đường neckline màu cam bị phá vỡ. Vùng hình chữ nhật màu tím quanh mức 4,120 cùng đường neckline có thể là chìa khóa xác định sự suy giảm trong dài hạn. Nếu xác nhận mô hình, 3,950 là mức hỗ tiềm năng tiếp theo.

Kháng cự tiềm năng của S&P 500 sẽ nằm tại 4,420.

Biểu đồ ngày S&P 500

S&P 500 and FTSE Prepare for Major Earnings Reports

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ