S&P 500 quay đầu giảm sau bài phát biểu của Powell

07:00 23/03/2023

Chỉ số này đã kết thúc ngày giao dịch với mức giảm 1.6%.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất thêm 25bps lên mức 4.75% - 5%. Ban đầu, thị trường dường như hoan nghênh sự kiện này khi cho rằng Fed sẽ dần ôn hòa hơn với chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý rằng các quan chức không cho thấy khả năng về một đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Triển vọng mức lãi suất của FOMC vẫn còn ''diều hâu'' hơn nhiều so với những gì thị trường mong đợi trong năm nay. Ông Powell cũng nhấn mạnh nếu cần thiết, lãi suất sẽ tăng cao hơn dự kiến. Fed cũng cho rằng các ngân hàng Hoa Kỳ vẫn đang hoạt động ổn định và vững chắc.

Trong lúc đó, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cũng đưa ra những bình luận của mình. Bà lưu ý rằng chính phủ không xem xét việc cung cấp bảo hiểm cho tất cả các loại tiền gửi để ổn định lĩnh vực ngân hàng. Điều này làm gia tăng áp lực bán với cổ phiếu các ngân hàng khu vực, điển hình là First Republic đã giảm hơn 15%.

Phản ứng của thị trường đối với bài phát biểu của Jerome Powell và Janet Yellen

Market Reaction to Jerome Powell and Janet YellenPhân tích kỹ thuật chỉ số S&P 500

Trên biểu đồ ngày, S&P 500 đã tạo ra mô hình nến ''Bearish Engulfing''. Điều này xảy ra sau khi giá có pha ''false breakout'' với kênh xu hướng giảm ngắn hạn từ tháng Hai. Giá tiếp tục đi xuống sẽ củng cố thêm đà giảm hiện nay. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là mức Fibonacci 38.2% tại 3,938. Ngưỡng kháng cự là mức Fibonacci 23.6% tại 4,041.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ