S&P 500 lập đỉnh kỷ lục, chứng khoán Mỹ hướng tới nửa đầu 2021 thắng lợi

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

07:42 30/06/2021

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ ít thay đổi sáng sớm nay, khi thị trường chuẩn bị kết thúc nửa đầu năm 2021 và quý thứ hai đầy thắng lợi.

Hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones tăng 20 điểm. Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0.08% còn Nasdaq-100 tăng 0.11%.

Hôm nay là ngày cuối cùng của quý thứ hai và cũng là ngày cuối cùng của nửa đầu năm 2021. Tính từ đầu năm đến nay, S&P 500 đã tăng 14%, trong khi Nasdaq Composite và Dow tăng 12%. Trong quý này, S&P 500 tăng 8%. S&P 500 và Nasdaq đều đóng cửa kỷ lục mới vào thứ Ba.

Các nhà đầu tư phớt lờ những dấu hiệu lạm phát cao và tiếp tục mua cổ phiếu với hy vọng kinh tế sẽ tiếp tục trở lại sau đại dịch. Ba cổ phiếu tăng mạnh nhất trong rổ Dow Jones năm nay là Goldman Sachs, American Express và Walgreens Boots Alliance, đều tăng hơn 30%. Chevron, Microsoft và JPMorgan Chase đều tăng hơn 20%.

Nửa đầu năm tốt đẹp thường là điềm tốt cho phần còn lại của năm. Trong lịch sử, bất cứ khi nào đạt mức tăng hai con số trong nửa đầu năm, chỉ số Dow và S&P 500 chưa lần nào giảm điểm trong năm đó, theo dữ liệu của Refinitiv từ 1950.

Trong phiên New York tối qua, các cổ phiếu hầu như không có nhiều thay đổi mặc dù chỉ số S&P 500 đã có phiên giao dịch tích cực thứ 4 liên tiếp và đạt mức cao nhất mọi thời đại. Chỉ số Dow tăng 9 điểm, tương đương ít hơn 1%. S&P 500 đóng cửa tăng 0.03% và Nasdaq Composite tăng 0.2%

Cổ phiếu ngành xây dựng nhà ở tăng hôm thứ Ba sau khi S&P CoreLogic Case-Shiller công bố Chỉ số Giá nhà Quốc gia, cho thấy giá nhà đã tăng hơn 14% trong tháng 4 so với năm trước và một số thành phố lớn ở Mỹ có mức tăng giá hàng năm cao nhất. Cổ phiếu Lennar tăng gần 1% và cổ phiếu của PulteGroup tăng 1.9%.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board cũng đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Các đơn đăng ký thế chấp hàng tuần và dữ liệu bán nhà đang chờ xử lý sẽ được công bố vào thứ Tư. Ngoài ra, bảng lương non farm ADP, một trong những thông tin quan trọng nhất tuần này cũng sẽ được công bố cùng ngày.

Thị trường chứng khoán có thể sẽ không biến động mạnh từ giờ cho đến khi báo cáo việc làm hôm thứ Sáu đưa ra tín hiệu tốt hơn về tình trạng của nền kinh tế. Theo khảo sát của Dow Jones, các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ có 683,000 việc làm được bổ sung vào tháng 6.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Phố Wall khởi sắc sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Phố Wall khởi sắc sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Sáu (27/8) hướng tới một tuần ghi nhận sắc xanh, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát tín hiệu cho thị trường về việc ngân hàng trung ương rút lại một số biện pháp nới lỏng tiền tệ, cho biết Fed có khả năng bắt đầu giảm mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD trong năm nay.
Chứng khoán Mỹ tiếp tục bùng nổ, S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh kỷ lục
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Chứng khoán Mỹ tiếp tục bùng nổ, S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh kỷ lục

Cổ phiếu Mỹ đã tăng lên mức cao mới trong phiên New York tối qua, dẫn đầu là nhóm Big Tech. S&P 500 tăng 0.23%, đóng cửa kỷ lục phiên thứ ba liên tiếp. Nasdaq tăng gần 1%, tăng điểm lần thứ năm trong vòng sáu phiên qua, và cũng đóng cửa ở đỉnh lịch sử mới. Tuy nhiên, Dow Jones giảm 151 điểm khi Boeing và Chevron cùng với những cổ phiếu lớn khác giảm giá.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ