S&P 500 khó có thể tăng cao sau báo cáo lạm phát thứ Tư

S&P 500 khó có thể tăng cao sau báo cáo lạm phát thứ Tư

14:44 14/09/2023

S&P 500 tăng mạnh từ đáy vào 11 tháng trước, sau khi chỉ số CPI cho thấy lạm phát cao hơn dự kiến. Theo Jonathan Krinsky, trưởng bộ phận kỹ thuật thị trường của BTIG, khó có thể xảy ra một diễn biến tương tự sau dữ liệu vào thứ Tư.

Lạm phát giá tiêu dùng ở Mỹ đạt 0.6% trong tháng 8, cao nhất trong 14 tháng, nhưng khớp. Lạm phát lõi, loại trừ giá thực phẩm và năng lượng, tăng 0.3%, cao hơn dự báo 0.2%. Chỉ số S&P 500 đã tăng 0.1% vào thứ Tư, sau những biến động trong phiên giao dịch trước đó, theo dữ liệu từ FactSet.

Vào tháng 10/2022, S&P 500 chạm đáy tại 3,577 điểm, theo dữ liệu từ FactSet. Kể từ đó, chỉ số đã tăng 25%. Krinsky cho biết rằng cách đây 11 tháng, S&P 500 thấp hơn 14% so với đường MA 200 này, trong khi chỉ số hiện nay cao hơn 7%.

Tuy nhiên, theo Krinsky, chỉ có 48% cổ phiếu trong S&P 500 đang nằm trên MA 200 ngày của mình, thấp hơn nhiều so với trung bình lịch sử, cho thấy độ rộng thị trường, số lượng cổ phiếu cùng tham gia vào đà tăng, vẫn chưa cao.

Kể từ năm 1990, độ rộng thị trường sau một pha tạo đáy là 76%.

"Bối cảnh hiện tại có thể là sự khởi đầu chậm/yếu nhất của một thị trường giá tăng mới ta có thể thấy, hoặc đó là một trong những pha hồi trong thị trường giảm dài/mạnh nhất," Krinsky nói. "Chúng tôi nghiêng về khả năng thứ hai và không mong đợi diễn biến tương tự như chúng ta thấy cách đây 11 tháng," ông nói.

Market Watch

Broker listing

Cùng chuyên mục

Goldman Sachs: Fed sẽ định hình chu kỳ nới lỏng toàn cầu, và báo cáo NFP tiếp theo sẽ rất quan trọng
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Goldman Sachs: Fed sẽ định hình chu kỳ nới lỏng toàn cầu, và báo cáo NFP tiếp theo sẽ rất quan trọng

Hai tuần trước, sau khi Fed về cơ bản xác nhận rằng chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc, với việc trung bình mất 8 tháng kể từ lần tăng lãi suất cuối cùng đến lần hạ lãi suất đầu tiên, tính từ tháng 7, rất có khả năng lần nới lỏng đầu tiên sẽ rơi vào tháng 3.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ