S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục khi các nhà đầu tư kỳ vọng vào “Santa rally”

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:29 28/12/2021

Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ tăng hôm thứ Hai khi thị trường mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và các nhà đầu tư đánh giá sự lây lan của biến thể Omicron Covid-19.

S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục khi các nhà đầu tư kỳ vọng vào “Santa rally”
S&P 500 đóng cửa ở mức kỷ lục khi các nhà đầu tư kỳ vọng vào “Santa rally”

Chỉ số S&P 500 tăng gần 1.4%, đóng cửa ở mức 4/791.19, đánh dấu mức đóng cửa kỷ lục thứ 69 trong năm nay. Chỉ số này cũng đạt kỷ lục trong ngày lần đầu tiên sau hơn một tháng. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng thêm 351.82 điểm, tương đương 1%, lên mức 36,302.38. Nasdaq Composite tăng khoảng 1.4% lên 15,871.26.

Các nhà chiến lược thị trường vẫn lạc quan về triển vọng tổng thể trong bối cảnh số trường hợp Covid gia tăng. Các nghiên cứu mới cho thấy chủng Omicron có nguy cơ nhập viện thấp hơn so với các biến thể Covid khác.

Các nhà đầu tư đang kỳ vọng một cú “Santa rally” để đóng lại một năm mà S&P 500 đã tăng hơn 27%.

Chỉ số này đã tăng trong lịch sử trong khoảng thời gian 5 ngày giao dịch cuối cùng của năm và 2 ngày đầu tiên của năm mới. Và năm nay thì quãng thời gian đó đã bắt đầu vào thứ Hai.

Theo dữ liệu của Mastercard, doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ đã tăng 8.5% vào năm 2021 so với năm ngoái, tốc độ nhanh nhất trong 17 năm. Kết quả thu được bất chấp bối cảnh chuỗi cung ứng bị gián đoạn, giá cả cao hơn và biến thể Omicron trong vài tuần mua sắm vừa qua. Các cổ phiếu bán lẻ như Ralph Lauren và Ross Stores tăng điểm.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ nhật rằng các trường hợp nhiễm Covid-19 có khả năng sẽ tiếp tục gia tăng khi biến thể Omicron nhanh chóng lây lan trên toàn cầu. Fauci cảnh báo chúng ta không nên tự mãn.

“Nó sẽ tiếp tục tăng mỗi ngày. Mức trung bình hàng tuần đang ở khoảng 150,000 và nó có khả năng sẽ tăng cao hơn nhiều,” Fauci nói.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

GBP bị đạp mạnh sau báo cáo PMI gây thất vọng

GBP bị đạp mạnh sau báo cáo PMI gây thất vọng

Dữ liệu PMI tháng 5 ghi nhận mức tăng trưởng hoạt động kinh tế chậm nhất tại Anh kể từ năm 1998. Nguyên nhân chính được cho là do chi phí đầu vào leo thang đè nặng lên lĩnh vực dịch vụ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ