Số liệu xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước tại Mỹ ở mức thấp nhất kể từ đầu năm!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

21:10 03/03/2022

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ giảm nhiều hơn dự báo, xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm, do số ca nhiễm Covid-19 giảm và các quy định hạn chế được dỡ bỏ.

Dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 18 nghìn đơn xuống 215,000 trong tuần trước.

Số đơn xin tiếp tục nhận trợ cấp hầu như không thay đổi ở mức 1.48 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 2. Mức trung bình trong 4 tuần giảm xuống 1.54 triệu, mức thấp nhất kể từ năm 1970.

Sự sụt giảm trong số đơn xin trợ cấp thất nghiệp phản ánh đúng diễn biến của thị trường lao động đang phục hồi mạnh mẽ từ biến thể Omicron. Xu hướng này sẽ tiếp tục do việc nới lỏng các quy định hạn chế Covid có khả năng khuyến khích người Mỹ đi làm và các nhà tuyển dụng quan tâm đến việc giữ chân người lao động khi hoạt động kinh tế bắt đầu sôi động trở lại.

Dữ liệu này được công bố trước báo cáo việc làm hàng tháng của chính phủ, hiện được dự báo sẽ có thêm 415,000 việc làm trong tháng Hai. Theo Viện nghiên cứu ADP, một báo cáo riêng hôm thứ Tư cho thấy các công ty Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 475,000 việc làm trong tháng trước, cao hơn dự báo.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

GBP bị đạp mạnh sau báo cáo PMI gây thất vọng

GBP bị đạp mạnh sau báo cáo PMI gây thất vọng

Dữ liệu PMI tháng 5 ghi nhận mức tăng trưởng hoạt động kinh tế chậm nhất tại Anh kể từ năm 1998. Nguyên nhân chính được cho là do chi phí đầu vào leo thang đè nặng lên lĩnh vực dịch vụ.
Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tính đến thứ Bảy, tổ chức này đã xác nhận khoảng 92 trường hợp và 28 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ, với các đợt bùng phát gần đây được báo cáo ở 12 quốc gia nơi bệnh thường ít được phát hiện trước đó.
Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng có phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm. Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật cho thấy con đường sắp tới vẫn còn khó khăn đối với XAU/USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ