Quỹ phòng hộ Asia Genesis đóng cửa sau một 'sai lầm lớn'

Quỹ phòng hộ Asia Genesis đóng cửa sau một 'sai lầm lớn'

Hoàng Thế Vinh

Hoàng Thế Vinh

Junior Analyst

09:18 23/01/2024

Quỹ phòng hộ Singapore Asia Genesis Asset Management đang phải đóng cửa sau sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Trung Quốc và sự phục hồi của Nhật Bản.

Quỹ Asia Genesis của Chua Soon Hock đã giảm 18.8% trong những tuần đầu tiên của tháng 1, theo Bloomberg News. Quỹ này đang trả lại tiền cho các nhà đầu tư sau khi thua lỗ trên vị thế mua cổ phiếu ở Hồng Kông và Trung Quốc cũng như bán khống vào Nikkei.

Asia Genesis đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Ông Chua cho biết quỹ đã mắc “sai lầm lớn” khi cố gắng bắt đáy các cổ phiếu Hồng Kông.

Chứng khoán Nhật Bản đang tăng điểm, lên mức cao nhất trong 34 năm trong tháng này. Trong khi đó, chỉ số CSI 300 chạm đáy trong 5 năm vào thứ Hai, do tình trạng sụt giảm nhà ở đang diễn ra.

Thủ tướng Trung Quốc Li Qiang đã yêu cầu chính quyền thực hiện các biện pháp mạnh tay hơn để ổn định thị trường chứng khoán và củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào thứ Hai.

Nhiều người hy vọng rằng PBOC sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp hồi đầu tháng này. Nhưng ngân hàng đã khiến các nhà đầu tư thất vọng khi giữ nguyên lãi suất cho các khoản vay chính sách một năm. Ngoài ra, bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình một ngày sau đó cho biết rằng trọng tâm của ông không tập trung vào thị trường, ông Chua nói. Quỹ sau đó đã đóng tất cả các vị thế trước ngày 18/1.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ