Quỹ đầu tư Mỹ mua trái phiếu của Evergrande

Quỹ đầu tư Mỹ mua trái phiếu của Evergrande

17:49 01/10/2021

Marathon Asset Management, quỹ đầu tư quản lý khối tài sản trị giá 23 tỷ USD, đang mua trái phiếu của Evergrande - công ty bên bờ vực khủng hoảng.

Theo đồng sáng lập, kiêm CEO Marathon Asset Management, Bruce Richards, quỹ đầu tư này đã mua một lượng trái phiếu đầu tiên trong tuần này của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc. Quỹ cho biết sẽ tiếp tục mua với mức giá thấp như hiện tại. Tháng này, giá trái phiếu bằng USD của Evergrande đã giảm xuống dưới 30 cent trong bối cảnh "quả bom nợ" Trung Quốc cạn tiền trả cho bên cho vay và các nhà cung cấp. Richards cũng nói thêm, có những cơ hội đến từ Evergrande

Ông Richards cho rằng, Evergrande cuối cùng sẽ cần phải được tái cấu trúc lại, mặc dù công ty có thể trì hoãn việc này bằng cách thực hiện một số khoản thanh toán nợ trong ngắn hạn. Người mua nhà, nhà cung cấp và trái chủ tại Trung Quốc sẽ được thanh toán trước các nhà đầu tư nước ngoài.

Doanh nghiệp có trụ sở tại New York quản lý khối tài sản 23 tỷ USD và có 160 nhân viên trên toàn cầu. Marathon Asset Management sở hữu các khoản đầu tư trải dài từ trái phiếu doanh nghiệp, các khoản vay, bất động sản... Richards và Giám đốc đầu tư Louis Hanover đồng sáng lập công ty vào năm 1998.

Hôm qua (29/9), Evergrande cũng cho biết đã ký thỏa thuận bán 1,75 tỷ cổ phần tại Ngân hàng Shengjing (chiếm 19,93% tổng số cổ phần của ngân hàng này) cho Tập đoàn đầu tư tài chính Shenyang Shengjing, với giá 5,7 nhân dân tệ mỗi cổ phần. Theo đó, Evergrande dự kiến thu về số tiền trị giá khoảng 1,5 tỷ USD qua thương vụ bán vốn này.

Để giảm bớt tình trạng khan hiếm tiền mặt, Evergrande đang nỗ lực không ngừng để bán bớt cổ phần trong các tài sản khác. Họ đã bán bớt tài sản cho các nhà cung cấp và nhà thầu để bù đắp một số khoản nợ chưa thanh toán. Theo báo cáo tài chính mới nhất của Evergrande, tính đến ngày 27/8, những khoản nợ đó vào khoảng 25,17 tỷ nhân dân tệ (3,8 tỷ USD). Evergrande đang phải vật lộn với khoản nợ tổng cộng hơn 300 tỷ USD.

Link gốc tại đây.

VnExpress tổng hợp theo Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Báo cáo hàng tuần của Kaiko Research xoay quanh ảnh hưởng của MiCa lên các Euro stablecoins
Tuấn Hưng

Tuấn Hưng

Junior Analyst

Báo cáo hàng tuần của Kaiko Research xoay quanh ảnh hưởng của MiCa lên các Euro stablecoins

Bitcoin đã đạt mức 72 nghìn USD trước khi mất phần lớn lợi nhuận sau khi công bố về số lượng việc làm mạnh mẽ ở Mỹ gây ra những nghi ngờ về việc cắt giảm lãi suất. Trong một tin tức khác, ECB đã cắt giảm lãi suất trước Fed Hoa Kỳ, Robinhood mua lại Bitstamp trong một thỏa thuận tiền mặt trị giá 200 triệu USD và Paxos tung ra một loại stablecoin mang lại lợi suất. Tuần này chúng ta sẽ tìm hiểu: tình trạng của stablecoin trước khi MiCA có hiệu lực vào tháng tới, khối lượng giao dịch và thị phần của Bitstamp, mức đỉnh mới của BNB.
Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã cắt giảm lãi suất nhưng còn chịu áp lực từ những động thái của Fed
Tuấn Hưng

Tuấn Hưng

Junior Analyst

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã cắt giảm lãi suất nhưng còn chịu áp lực từ những động thái của Fed

Vào ngày 6/6 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất lần đầu tiên sau khi đã duy trì mức lãi suất cao kỷ lục 4% kể từ tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, những đợt cắt giảm tiếp theo sẽ không diễn ra sớm trong bối cảnh những lo ngại về việc Fed sẽ trì hoãn việc cắt giảm. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp ý kiến chuyên gia về nhận định trên.
Kỳ vọng chính trị của ông Macron liệu có trở thành hiện thực và nhìn lại số liệu kinh tế Mỹ vừa qua
Nguyễn Phương Anh

Nguyễn Phương Anh

Junior Analyst

Kỳ vọng chính trị của ông Macron liệu có trở thành hiện thực và nhìn lại số liệu kinh tế Mỹ vừa qua

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã giải tán quốc hội và kêu gọi bầu cử quốc hội, sau khi thăm dò hậu bầu cử vào Nghị viện châu Âu cho thấy các đảng cực hữu ở Pháp dành chiến thắng quan trọng. Ông Macron cho rằng kết quả bầu cử không tốt “cho các đảng đang bảo vệ châu Âu. Tổng thống Pháp có thể hy vọng rằng cử tri sẽ lo ngại trước những phản ứng cứng rắn của cả bên cánh tả lẫn cánh hữu hơn cả ông trong cuộc bầu cử sớm. Thị trường cũng ngán ngẩm trước bối cảnh này.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ