Quan điểm Chiến lược gia: Dollar có thể tiếp tục tăng khi triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ trở lại

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

11:14 12/01/2021

Theo Jay Park, chiến lược gia thị trường vĩ mô tại VI Investment Corp. ở Seoul, chỉ số DXY có thể tăng từ mức khoảng 90.5 hiện nay lên 92. Trả lời MLIV, ông lập luận rằng lợi suất trái phiếu kho bạc chính là chìa khóa

Chênh lệch lợi suất giữa TPCP Mỹ và Đức kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng lên 164 điểm cơ bản, một mức chưa từng thấy kể từ trước đại dịch.

Một trong những lý do khiến thị trường bán tháo đồng USD là do kỳ vọng sự gia tăng tương đối cao số ca nhiễm bệnh sẽ làm tổn hại đến tăng trưởng của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, khi chúng ta theo dõi đợt triển khai vắc-xin hiện tại và gói kích thích khổng lồ dẫn đầu bởi “làn sóng xanh”, thị trường hiện đang nghiêm túc kỳ vọng tăng trưởng của Hoa Kỳ sẽ vượt trội hơn những khu vực khác trên thế giới.

Và thị trường bây giờ bắt đầu định giá yếu tố đó bằng cách 'Long' USD, phản ánh qua mức chênh lệch lợi suất giữa TPCP Mỹ và Đức.

Một nhịp phục hồi tiềm năng của USD lên mức 92 có thể xảy ra trong thời gian tới trước khi thị trường coi mức đó như một cơ hội khác để short dài hạn đồng Dollar dựa vào kỳ vọng lạm phát.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ