Quan chức ECB: Việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 của ECB không nên ‘’đi theo’’ các nền kinh tế khác

Quan chức ECB: Việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 của ECB không nên ‘’đi theo’’ các nền kinh tế khác

Hoàng Thế Vinh

Hoàng Thế Vinh

Junior Analyst

14:33 24/04/2024

Thống đốc ngân hàng trung ương Đức Bundesbank Joachim Nagel cho biết hôm thứ Tư rằng việc cắt giảm lãi suất của ECB vào tháng 6 sẽ không nhất thiết phải ‘’đi theo’’ những nền kinh tế khác.

Về cơ bản, ECB được cho rằng sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào ngày 6 tháng 6 nhưng các nhà hoạch định chính sách vẫn đang tranh luận sôi nổi về điều này và các tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rằng việc nới lỏng của chính họ có thể làm trì hoãn triển vọng hơn nữa.

Nagel đã đồng ý cắt giảm lãi suất vào tháng 6, điều này chưa bị bất kỳ nhà hoạch định chính sách nào phản đối nhưng ông vẫn còn lo lắng về lạm phát.

Nagel cho biết trong một bài phát biểu tại Berlin: “Với sự không chắc chắn hiện tại, một lộ trình lãi suất cụ thể là điều không thể hứa trước.”

Các bình luận này nằm trong số những bình luận thận trọng nhất trong số các nhà hoạch định chính sách, nhiều người trong số họ nói rằng việc nới lỏng chính sách hơn nữa vẫn có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Nagel cho biết ông đặc biệt lo lắng về lạm phát ngành dịch vụ, vốn vẫn được thúc đẩy bởi mức tăng lương liên tục mạnh mẽ và đã được chứng minh là dai dẳng hơn lạm phát hàng hóa.

Nagel nói thêm: “Tôi chưa hoàn toàn tin tưởng rằng lạm phát sẽ thực sự quay trở lại mục tiêu một cách kịp thời và bền vững”.

Investing

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ