Powell để mở khả năng tăng lãi suất nửa điểm phần trăm nhưng trader chẳng buồn tin!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

20:35 03/03/2022

Các nhà giao dịch trên thị trường tiền tệ cần những bằng chứng thuyết phục hơn trước khi định giá đợt tăng lãi suất lớn nhất kể từ đầu thế kỷ vào cuối năm nay, bất chấp tín hiệu mới nhất từ ​​Chủ tịch Jerome Powell.

Ông Powell để ngỏ khả năng tăng lãi suất 50 điểm cơ bản - lần đầu tiên kể từ năm 2000 - tại cuộc điều trần hôm thứ Ba, ngay cả khi ông “dội một gáo nước lạnh” khi cho rằng nó sẽ không xảy ra trong tháng này. Tuy nhiên, khả năng xảy ra một động thái như vậy vào tháng Năm đã giảm xuống mức thấp nhất là 20%, khoảng một nửa so với trước đó ngay sau bài phát biểu của ông.

Bức tranh vị thế không rõ ràng cho thấy các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm manh mối về triển vọng lạm phát trước khi họ định giá chính xác. Trong khi giá tiêu dùng ở Hoa Kỳ hiện đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm, có những lo ngại rằng lạm phát quá cao có thể khiến thị trường hoang mang.

Mark Dowding, Giám đốc điều hành của BlueBay Asset Management cho biết: “Việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản là khó có thể xảy ra. Nó có nguy cơ bị coi là sự thừa nhận thất bại của Fed và là một thông điệp rằng họ sẽ cần phải “bóp phanh gấp".

Biểu đồ thể hiện mức định giá hiện tại cũng cho thấy thị trường đã thay đổi như thế nào sau khi chiến tranh nổ ra ở Ukraine. Chỉ trong tháng trước, mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 5 được coi là chắc chắn xảy ra.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều “coi thường” Fed. Piet Christiansen, chiến lược gia trưởng tại Danske Bank, cho biết: “Có lẽ ngay sau cuộc họp tháng 5, họ sẽ có bức tranh rõ ràng hơn.”.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?

Nhôm có đang bị định giá sai không? Tồn kho dự trữ Nhôm do LME theo dõi đã giảm nhưng giá cả chẳng biến động nhiều. Điều đó thật kỳ lạ, ngay cả khi tính đến bối cảnh vĩ mô bị khuấy động bởi Fed và Covid ở Trung Quốc. Vậy có thể còn dư địa cho các nhịp tăng giá?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ