Powell có thể giúp lợi suất trái phiếu tìm thấy đáy

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:44 22/07/2021

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng trở lại làm dấy lên quan điểm rằng đợt phục hồi không ngừng của trái phiếu có thể đang mất dần động lực. Sự hình thành mô hình kỹ thuật đảo chiều quan trọng trong ngày vào thứ Ba tương tự như vào tháng 5, đánh dấu mức đáy ngắn hạn vào thời điểm đó.

Báo cáo thu nhập tích cực của các công ty ở Mỹ
Báo cáo thu nhập tích cực của các công ty ở Mỹ

Phiên đấu thầu trái phiếu kỳ hạn 20 năm diễn ra ảm đạm, cho thấy nhu cầu yếu kém ở mức lợi suất thấp này. Từ đây, có thể xu hướng tích lũy sẽ tiếp diễn trước thềm cuộc họp FOMC vào tuần tới. Câu chuyện rằng Jerome Powell, người mà nhiệm kỳ chủ tịch Fed sẽ hết hạn vào tháng Hai, được sự ủng hộ rộng rãi cho việc tái bổ nhiệm có thể cũng quan trọng để làm suy yếu đà tăng của trái phiếu. Một số người tham gia thị trường đã lo ngại về một sai sót chính sách khi một số thành viên Fed trở nên “hawkish”. Một số thông tin rõ ràng về tương lai của Powell, người luôn “dovish” trong thời gian vừa qua, sẽ giảm bớt sự không chắc chắn về chính sách của Fed vào năm tới. Đối với tài sản rủi ro, khả năng phục hồi của S&P 500 sau đợt bán tháo hôm thứ Hai là rất ấn tượng. Các báo cáo thu nhập mạnh mẽ - tổng thu nhập của 80 công ty được báo cáo cho đến nay đã vượt dự báo của các nhà phân tích tới 20% - chắc chắn đã giúp ích phần nào.

Nhưng “độ rộng” (market breadth) của thị trường vẫn còn hẹp với chỉ 50% cổ phiếu giao dịch trên MA 50 ngày. Biến thể Delta vẫn là chìa khóa để theo dõi liệu tâm lý rủi ro ổn định.

Trong thị trường ngoại hối, nhịp tăng của đồng Dollar có vẻ cũng mất sức mạnh với mức cao nhất trong tháng 3 được xem là kháng cự ngắn hạn.

Ye Xie, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc và Fed mang đến nhiều lý do cho sự biến động ở Châu Á
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Trung Quốc và Fed mang đến nhiều lý do cho sự biến động ở Châu Á

Trong khi chứng khoán đóng cửa vào tuần trước mạnh mẽ, các nhà giao dịch châu Á có thể được tha thứ vì cảm thấy lo lắng trước khi giờ mở cửa tuần này. Ngay cả trước khi cuộc họp của Fed vào thứ Tư có khả năng làm gián đoạn thị trường, khu vực châu Á sẽ phải đối mặt với các yếu tố biến động mới từ Trung Quốc.
Sự phân kỳ giữa chính sách các ngân hàng trung ương có thể giúp khu vực đồng euro hưởng lợi
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Sự phân kỳ giữa chính sách các ngân hàng trung ương có thể giúp khu vực đồng euro hưởng lợi

Chính sách được điều chỉnh của Ngân hàng Trung ương Châu Âu không mang lại sự bất ngờ nhưng vẫn nhấn mạnh cam kết của họ về lãi suất thấp và chương trình mua trái phiếu. Điều này có thể đủ để tạo ra sự mất kết nối giữa các thị trường tín dụng lớn, mang lại lợi thế cho khu vực đồng euro.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ