Phố Wall kéo dài đà giảm trong phiên thứ 2 liên tiếp

Phố Wall kéo dài đà giảm trong phiên thứ 2 liên tiếp

Đặng Thùy Linh

Đặng Thùy Linh

Junior Analyst

08:15 12/03/2024

Chỉ số S&P 500 giảm điểm vào thứ Hai (11/03) khi đà tăng nóng đưa các chỉ số chính đạt đỉnh kỷ lục đã hạ nhiệt.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/03, chỉ số S&P 500 giảm 0.11% xuống còn 5,117.94 điểm. Chỉ số Nasdaq mất 0.41% còn 16,019.27, dẫn đầu đà giảm là nhóm cổ phiếu công nghệ. Cả hai đều chỉ số này đều đã giảm 2 phiên liên tiếp. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones biến động trái chiều khi tăng thêm 46.97 điểm, tương đương 0.12%, lên mức 38,769.66 điểm.

Cổ phiếu công nghệ thông tin Super Micro Computer bốc hơi hơn 5%, còn cổ phiếu nhà sản xuất chip Nvidia giảm 2%. Cả hai cổ phiếu này đều bị ảnh hưởng khi nhà đầu tư lo ngại rằng liệu nhóm các cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI có còn nhiều dư địa để tăng mạnh nữa hay không.

Cổ phiếu Meta sụt giảm 4.4%. Ngoài công nghệ, cổ phiếu dược phẩm Eli Lilly cũng giảm hơn 3%.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 2 được công bố vào ngày 12/03. Các chuyên gia kinh tế được Dow Jones thăm dò dự đoán CPI sẽ tăng 0.4% so với tháng 1 và tăng 3.1% so với cùng kỳ năm trước. Loại trừ giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, CPI lõi được dự báo ​​sẽ tăng 0.3% so với tháng trước và tăng 3.7% so với cùng kỳ năm trước.

Cuối tuần này, sự chú ý của nhà đầu tư sẽ chuyển hướng sang dữ liệu về chỉ số giá sản xuất PPI. Hai dữ liệu kinh tế quan trọng cuối cùng này được công bố trước khi các quan chức Fed tiến hành cuộc họp chính sách tháng 3.

Lara Rhame, chuyên gia kinh tế về Mỹ tại FS Investments, cho biết: “Cuối cùng, thị trường có lẽ vẫn quá lạc quan về khả năng cắt giảm lãi suất đáng kể của Fed trong năm 2024. Dữ liệu lạm phát tháng 2 sẽ là một lời nhắc nhở khác rằng Fed cần phải thận trọng”.

Động thái thị trường hôm 11/03 diễn ra sau một tuần sụt giảm của các chỉ số chính, kéo S&P 500 và Nasdaq xuống khỏi mức đỉnh mọi thời đại.

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá cả của Trung Quốc chỉ đơn giản là quá thấp để khiến người mua phải lo lắng về vấn đề thuế quan
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Giá cả của Trung Quốc chỉ đơn giản là quá thấp để khiến người mua phải lo lắng về vấn đề thuế quan

Trung Quốc có thể chịu được bất kỳ mức thuế quan mới nào mà thế giới áp đặt lên nước này - ngay cả những mức thuế trừng phạt mà Donald Trump đang lên kế hoạch nếu ông có được nhiệm kỳ tổng thống thứ hai - bởi vì đơn giản là giá car của nước này vốn quá thấp
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ