Phân tích triển vọng vàng: Chiến lược giao dịch nào cho các nhà đầu tư?

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

08:39 29/08/2022

Giá vàng nhìn chung có một tuần giao dịch tương đối ổn định, bất chấp tác động từ Fed trong khuôn khổ Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole.

XAU/USD giảm 0.74% trong khi XAU/JPY giảm 0.09% và XAU/AUD giảm 0.75%. Ở chiều ngược lại, XAU/EUR ghi nhận mức tăng khiêm tốn là 0.24%, theo sau là XAU/GBP tăng 0.17%.

Đà tăng của vàng hạn chế sau tuyên bố của Chủ tịch Fed Jerome Powell, khẳng định chắc nịch việc tăng lãi suất sẽ tiếp tục diễn ra trong những tháng tới. Điều này khiến lợi suất TPCP (không giới hạn ở lợi suất Mỹ) bật tăng ngay lập tức do kỳ vọng về một Fed hawkish. Nếu lợi suất thực tiếp tục leo thang thì vàng sẽ gặp nhiều khó khăn trong các phiên giao dịch tới.

Lịch kinh tế những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9 bao gồm các dữ liệu về tăng trưởng, lạm phát và việc làm từ Châu Âu và Bắc Mỹ. Lịch khá trầm vào đầu tuần, sau đó dày đặc hôm thứ 4 và giảm dần vào cuối tuần.

XAU/EUR chú ý theo dõi diễn biến lạm phát Đức trong tháng 8 được công bố vào thứ Ba tới. XAU/USD và XAU/CNH trở thành tâm điểm chú ý khi Mỹ và Trung Quốc lần lượt cập nhật kết quả báo cáo niềm tin của người tiêu dùng và chỉ số PMI sản xuất tháng 8. Pháp, Đức và Ý lần lượt báo cáo tỷ lệ thất nghiệp và dữ liệu lạm phát khu vực trong tháng. XAU/CAD thu hút sự chú ý khi Canada công bố kết quả GDP quý 2/2022. Vào thứ Năm, Ý và Mỹ sẽ lần lượt cập nhật kết quả GDP cuối cùng quý 2/2022 và báo cáo PMI sản xuất ISM tháng 8. Thị trường sôi động trở lại vào thứ Sáu với sự xuất hiện của báo cáo bảng lương NFPs và dữ liệu và tỷ lệ thất nghiệp Mỹ.

Weekly Fundamental Gold Price Forecast: Real Rates Problematic Again

Theo dữ liệu COT của CFTC, trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 8, các nhà đầu cơ đã giảm vị thế net-long HĐTL vàng từ 144,036 xuống 127,603 vào tuần trước. Thị trường kỳ hạn hiện là thị trường ít net-long nhất trong tháng qua.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Commerzbank Research: Fed hiện nay không khác gì một công ty đang làm ăn thua lỗ

Commerzbank Research: Fed hiện nay không khác gì một công ty đang làm ăn thua lỗ

Một hệ quả của việc tăng mạnh lãi suất điều hành là Fed đã rơi vào tình trạng khủng hoảng. Lãi suất tiền gửi mà Fed phải trả đang vượt quá lợi tức của các khoản chứng khoán mà họ mua vào trong thời kỳ lãi suất thấp. Mặc dù đây không phải là vấn đề về mặt kinh tế, nhưng việc tiếp tục thua lỗ có thể khiến Fed chịu nhiều áp lực chính trị.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ