Phân tích kỹ thuật vàng ngày 21/09: Lực mua xuất hiện tại hỗ trợ $1,750/oz

Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

10:25 21/09/2021

Giá vàng đã hồi phục lên mức $1,764/oz trong phiên hôm qua, sau khi bị bán tháo xuống vùng hỗ trợ $1,750/oz.

Đồ thị XAU/USD khung D1
Đồ thị XAU/USD khung D1

Giá vàng đã có một nhịp hồi phục nhẹ tại vùng hỗ trợ $1,750/oz vào hôm qua, khi thị trường chìm trong tâm lý risk-off, các tài sản trú ẩn như vàng và trái phiếu được hưởng lợi. Trên đồ thị D1, động lượng của giá vẫn đang thể hiện sự bearish khi MACD và RSI vẫn ở phía dưới midline. Ngoài ra, đường MA 20 cũng đã cắt xuống dưới đường MA 50, củng cố thêm sự bearish cho vàng. 

Nhìn chung xu hướng trong trung hạn của vàng vẫn sẽ là giảm, chúng ta hãy chờ đợi cuộc họp FOMC sắp tới để có thể có thêm thông tin về xu hướng tiếp theo. $1,700/oz và $1,678/oz là hỗ trợ tiếp theo, trong khi $1,790/oz là kháng cự.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Biểu đồ đáng chú ý trong ngày: Vàng
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Biểu đồ đáng chú ý trong ngày: Vàng

Trong nhiều tuần qua, dường như vàng chẳng đi đến đâu. Nhưng hôm qua thì khác. Vàng đã bứt phá cao hơn - sau đợt đi ngang tích lũy kéo dài một tháng - và có vẻ như đã hình thành mô hình vai đầu vai ngược. Đường cổ nằm ở mức 1782 và chúng ta đóng cửa ở mức 1793. RSI đang đẩy lên cao hơn cũng như xác nhận động lượng “bullish”.
Nhận định GBP/USD và GBP/JPY: Retail đang tăng Short, nhưng đám đông không phải lúc nào cũng đúng
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Nhận định GBP/USD và GBP/JPY: Retail đang tăng Short, nhưng đám đông không phải lúc nào cũng đúng

Theo dữ liệu vị thế thị trường của IG Client Sentiment (IGCS), các nhà giao dịch nhỏ lẻ đặt cược ngày càng nhiều vào kịch bản Bảng Anh có thể suy yếu so với Đô la Mỹ và Yên Nhật. Tuy nhiên trong một số trường hợp dữ liệu IGCS lại là một ví dụ cho thấy đám đông không phải lúc nào cũng đúng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ