Phân tích kỹ thuật S&P 500 và Nasdaq: Sẵn sàng cho cú bứt phá quan trọng?

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

15:44 27/11/2022

Chỉ số S&P 500 đang tiến đến ngưỡng kháng cự quan trọng: đường trung bình động 200 ngày. Và mặc dù tăng chậm hơn, Nasdaq cũng đang mạnh dần. Điều gì đang chờ đón phía trước hai chỉ số này?

Bức tranh kỹ thuật S&P 500 ngắn hạn - Tích cực nhẹ

Sau một tuần giao dịch ngắn ngủi do nghỉ lễ, S&P 500 đang tiến tới ngưỡng cửa quan trọng, vượt qua cánh cửa này, kịch bản đảo chiều tăng của chỉ số sẽ rõ ràng hơn rất nhiêuf

S&P 500 đang kiểm tra kháng cự quan trọng là đường trung bình động 200 ngày (hiện tại đang nằm gần mốc 4060). Trước đó, chỉ số đã hai lần cố gắng vượt qua cản động này và không thành công. Do đó, một cú bứt phá qua vùng cản này sẽ rất có ý nghĩa, cho thấy đà phục hồi lần này không chỉ là một đợt điều chỉnh mà có thể mở rộng thành một đợt phục hồi lớn hơn.

image1.png

Đồ thị S&P 500 khung Daily

Cơ hội cho cú break lên trên đường trung bình động đang tăng lên. Chỉ số này đã tạo nền khá tốt sau khi test đỉnh cũ tháng 11 tại vùng 3912 vào đầu tuần. Động lượng tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng cao hơn. Tín hiệu phân kỳ dương trên biểu đồ tháng cùng cú break qua đỉnh tháng 10 đang cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực.

image2.png

Đồ thị S&P 500 khung H1

Sự phục hồi này kéo dài bao lâu vẫn là một câu hỏi. Vùng đỉnh tháng 8 - mốc 4325 đang là kháng cự quan trọng cần theo dõi. Chỉ số cần vượt qua mức đỉnh này để củng cố thêm cho câu chuyện điều tồi tệ nhất đã qua đối với chứng khoán Mỹ.

Ở phía dưới, 3912 vẫn là hỗ trợ gần nhất. Bất kỳ cú break nào xuống dưới mốc này sẽ xác nhận rằng xu hướng tăng ngắn hạn đã mờ nhạt dần. Ở các mốc thấp hơn, một cú giảm qua vùng 3698 làm tăng thêm tâm lý tiêu cực.

Bức tranh kỹ thuật Nasdaq ngắn hạn - Tích cực nhẹ

Sau cú break ban đầu thất bại, chỉ số Nasdaq 100 một lần nữa cố gắng vượt qua cạnh trên của kênh tăng giá hình thành từ giữa tháng 10. Xu hướng tiếp tục là tăng. Tín hiệu phân kỳ dương trên biểu đồ tuần của chỉ số Nasdaq 100 xác nhận rằng đợt trượt dốc kéo dài nhiều tháng đã mất đà.

image3.png

Đồ thị Nasdaq 100 khung H1

Nasdaq 100 có thể tăng tiếp và hướng về phía đường trung bình động 200 ngày (hiện đang nằm quanh mốc 12,610). Một cú break qua vùng này sẽ là dấu hiệu cho thấy áp lực bán trong trung hạn đang giảm dần. Tuy nhiên, vùng đỉnh tháng 8 tại mốc 13,721 sẽ gây trở ngại đáng kể đối với sự phục hồi lâu dài.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ