Phân tích kỹ thuật EUR/USD: Mọi thứ ủng hộ phe gấu

Anh Tùng

Anh Tùng

Currency Analyst

15:43 16/09/2021

Đồng Euro giảm mạnh vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm nay, báo hiệu khả năng thoát khỏi sideway gần đây

Đồ thị EUR/USD khung D1
Đồ thị EUR/USD khung D1

Hành động giá trước đó tạo nhiều nến có bóng trên dài cho thấy sự do dự. Xu hướng ngắn hạn vẫn đang giảm, bên dưới dải mây Ichimoku giảm.

Phe gấu đang cố gắng phá vỡ rõ ràng qua đường Kijun-sen ở mức 1.1786 (cũng là mức Fibonacci 50%) để báo hiệu sự tiếp tục của đà giảm kể từ đỉnh 1.1909, mục tiêu của phe bán có thể là các mức Fibonacci 61.8% và 76.4%. Các chỉ báo động lượng trên đồ thị D1 cũng đã giảm xuống dưới vùng bearish.

Dải mây cũng đánh dấu mức kháng cự vững chắc ở mức 1.1805, tiếp theo là Fibonacci 38.2% ở mức 1.1815, và Tenkan-sen (1.1828). Dữ liệu về doanh số bán lẻ và đơn trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ là những sự kiện quan trọng hôm nay.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Biểu đồ đáng chú ý trong ngày: Vàng
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Biểu đồ đáng chú ý trong ngày: Vàng

Trong nhiều tuần qua, dường như vàng chẳng đi đến đâu. Nhưng hôm qua thì khác. Vàng đã bứt phá cao hơn - sau đợt đi ngang tích lũy kéo dài một tháng - và có vẻ như đã hình thành mô hình vai đầu vai ngược. Đường cổ nằm ở mức 1782 và chúng ta đóng cửa ở mức 1793. RSI đang đẩy lên cao hơn cũng như xác nhận động lượng “bullish”.
Nhận định GBP/USD và GBP/JPY: Retail đang tăng Short, nhưng đám đông không phải lúc nào cũng đúng
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Nhận định GBP/USD và GBP/JPY: Retail đang tăng Short, nhưng đám đông không phải lúc nào cũng đúng

Theo dữ liệu vị thế thị trường của IG Client Sentiment (IGCS), các nhà giao dịch nhỏ lẻ đặt cược ngày càng nhiều vào kịch bản Bảng Anh có thể suy yếu so với Đô la Mỹ và Yên Nhật. Tuy nhiên trong một số trường hợp dữ liệu IGCS lại là một ví dụ cho thấy đám đông không phải lúc nào cũng đúng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ